Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

Review phim Và Em Sẽ Đến – Be With You

Và Em Sẽ Đến – Be With You Mỗi khi cơn mưa đổ từng hạt rơi lướt trên từng chiếc lá xanh ngắt, trong trẻo như nước mắt mùa hè, em sẽ đến, đến theo cơn mưa, nhẹ nhàng, mát lành và mong manh tan biến. Be With You là khúc nhạc réo rắt, len lỏi, lúc vui tươi, lúc buồn bã, lúc mệt nhoài, lúc hoan ca, lên bổng xuống trầm, bóp nghẹt con tim theo từng dòng chảy cảm xúc. 

Nàng thơ Son Ye Jin bao năm qua vẫn đẹp, vẫn dịu dàng, vẫn long lanh, vẫn cuốn hút. Nếu để so sánh, phim này không buồn bi kịch bằng Classic, đỉnh cao trong sự nghiệp của Son Ye Jin, cũng không cần cảm xúc diễn xuất biến đổi bằng My Wife Got Married, không gai góc bằng White Night. Nhưng Son Ye Jin trong Be With You là tổng hòa của những chất chứa, trải nghiệm, những nét diễn vừa điêu luyện vừa chân thật. Chả hiểu sao 15 năm trôi qua rồi mà nhìn vẫn mê đắm như thuở xem Hương Mùa Hè, đỉnh cao cho vẻ đẹp của Son Ye Jin.

Một câu chuyện không quá mới lạ, nhưng thể hiện dung dị, xúc động, chất phác, như những cơn mưa rào dịu ngọt, không lê thê như mưa dầm dề mùa đông buồn bã. Một chuyện buồn nhưng xem xong vẫn vui, một chuyện “kỳ ảo” nhưng lại muốn tin nó là thật. Cái hay của những nhà làm phim Hàn là bắt đúng tâm lý người xem, bắt đúng nhịp cảm xúc để hòa trong từng cảnh, từng câu thoại, từng giọt nước mắt, từng nụ cười.

Sự tuyệt vọng và hy vọng dồn vào nhau trong hai bố con, con thì đi làm bẩn xe để người ta rửa, rửa thì trời mưa, bố thì đêm đêm chất củi chặn con đường, một sự ngây thơ đáng yêu nhưng lại đầy thương cảm sâu sắc. Người ta thường nói “có đi qua những ngày mưa mới yêu thêm những ngày nắng”, nhưng ngược lại, có thấy nắng nóng khô cháy mới yêu thêm những ngày mưa. Đời cơ bản là buồn, nhưng hết buồn rồi tới vui, tin chắc là vậy.

Be With You kể câu chuyện đan xen giữa hiện tại và quá khứ, mỗi cái một thanh âm, cái nào cũng đẹp, hiện tại là hiện thực đau buồn nhưng được phủ màu tươi sáng, còn quá khứ là trong trẻo tinh khôi, để nhớ, để yêu, để tiếc nuối. Những tình tiết lần lượt trôi qua hợp lý, đúng lúc, diễn biến câu chuyện nhịp nhàng, bám sát, không lơi một nhịp nào, dù có nhiều cảnh kéo dài và thinh lặng.

Dẫu sao, phim thì buồn nhưng ẩn trong đó lại vui, trong khổ đau lại tìm thấy giải thoát. Be With You hay không chỉ bởi câu chuyện hay giàu thông điệp mà còn bởi diễn xuất cực tốt của dàn diễn viên từ chính đến phụ, đáng xem.

Bùi An


Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2064606623553985&set=a.224285024252830.73297.100000140034365&type=3&theater
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Review phim Và Em Sẽ Đến – Be With You Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top