Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

Review phim Pacific Rim 2 Uprising (2018)Pacific Rim 2 Uprising (2018) – Đm bọn Tàu

Napoleon anh mình đã từng nói một câu rất chí lý: “Thế giới này đã bị tàn phá nhiều, không phải bởi kẻ xấu, mà bởi sự im lặng của người tốt”, nhưng mình cũng xin bổ sung thêm, thế giới này đang bị tàn phá nhiều, bởi bọn Tàu, ngay cả phim.

Pacific Rim ra mắt cách đây 5 năm đã làm khán giả choáng ngợp phấn khích bấy nhiêu thì phần 2 lại khiến thất vọng tràn trề, kinh khủng nhất là Tàu hóa nhố nhăng kệch cỡm. Hãng phim Legendary, chủ sở hữu của Pacific Rim đã bị Wanda của Tàu mua lại, với tham vọng truyền bá tư tưởng “đại háng” trong những bộ phim mà họ sản xuất.

Del Toro từng chia sẻ lí do mà ông không tiếp tục tham gia phần 2 của Pacific Rim là bởi ông không thể chờ tới 9 tháng cho thương vụ mua bán công ty giải trí Legendary của Mỹ cho tập đoàn Wanda Group, Trung Quốc. "Họ nói tôi phải chờ, nhưng tôi đã nói tôi không thể chờ chín tháng. Và lúc đó tôi đã đi quay The Shape of Water!” Cũng may cho Del Toro, nhờ vậy mới ẵm được tượng vàng Oscar đầu tiên trong đời.

Pacific Rim 2 Uprising bắt đầu bằng 10 năm sau sự kiện phần 1, coi suốt 15p cứ tự hỏi, hay mình xem nhầm Transformer 5, thế méo nào y chang một kiểu lúc đầu vậy, hay là biên kịch copy paste bỏ qua. 30p tiếp theo khá là lê thê nhàm chán, cho đến khi em Cảnh Điềm áo trắng xuất hiện, bộ phim nham nhở từ đây. Em này có biệt tài nói tiếng Anh và tiếng Hoa tùy hứng và trở mặt nhanh hơn trở bàn tay, vừa thể hiện như mình có âm mưu gì ghê gớm lắm đã gia nhập phe chính diện được ngay. Được cái là đẹp nên thôi kệ, con của Thứ trưởng Bộ truyền thông, không cho đóng thì nó dẹp luôn hãng phim, dại gì.

Phim mô tả bọn Tàu thật kinh khủng, tâp đoàn kinh khủng, sản xuất cả trăm con Jaeger chạy lăng quăng kinh khủng, à quên, đại nguyên soái thống lĩnh tất cả Jaeger của Quân đoàn Thái Bình Dương cũng là Tàu nốt, thật kinh khủng. Có lẽ, sau dòng phim của Thành Long, dòng phim của Legendary từ giờ trở về sau sẽ tập trung “nâng bi vuốt trụ” cho Tàu.

Phim Pacific Rim 2 Uprising có nội dung dễ đoán nhưng mô tả một cách lủng củng, rối loạn và nhạt nhẽo. Mọi thứ đều hời hợt, ngay cả việc kết nối trí óc và thâm nhập vào tâm trí, không hề được như phần 1, biến Pacific Rim thành phim robot đánh nhau với quái vật dành cho trẻ con xem. Mấy con robot thì chả ra cái thể thống gì, đánh nhau như trò hề. Còn anh da đen vai chính thì do vai quá dỡ nên màn tốt nhất là bóp cái chai kem gì đó để quảng cáo cho nhãn hàng.

Cuộc đời này có nhiều bi kịch, nhưng bi kịch nhất là để cho bọn Tàu làm phim Hollywood. Làm ơn hãy tự sướng bằng Chiến Lang hay Điệp vụ biển đỏ thôi được rồi, quay tay nhiều quá cũng mất sức.
Tác giả: Bui An

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2042897345724913&set=a.224285024252830.73297.100000140034365&type=3&theater
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Review phim Pacific Rim 2 Uprising (2018) Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top