Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

Review phim Gringo (2018) - thể loại dark comedy

Phim Gringo (2018) Thật lòng mà nói thì 90% yếu tố khiến mình quyết định xem phim này là Charlize Theron. Ôi mẹ ơi, người đâu mà đẹp thế, duyên dáng thế, mà sắc sảo thế, khiêu khích thế và cũng lầy lội bựa nhân hết cỡ. Má, cảnh đầu phim, thấy mặc cái áo sơmi trắng bung nút khoe áo ngực đen, đứng cúi người trên bàn làm việc trong văn phòng, là muốn xin đi lái máy bay luôn rồi. 

Gringo là phim hài đen (dark comedy), một thể loại không lạ với thế giới nhưng ít khi xuất hiện trong phim Việt. Vì thể loại phim này đem những vấn hơi cấm kỵ và nhạy cảm đem ra nhạo báng để tạo tiếng cười. Câu chuyện trong Gringo cũng vậy, với mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp, vợ bạn gái cơ quan, rồi chuyện sống chết, bán đứng. Có đoạn còn chen Kinh Thánh vào với Thánh Peter và Judas ... Nói chung xem cái này khó hiểu hơn là hài tục thông thường.

Về cơ bản thì phim không quá xuất sắc nhưng lại vui, rất tròn trịa trong câu chuyện, có nút thắt mở, có bất ngờ, có dẫn dắt nhịp nhàng. Và đương nhiên, có thông điệp đầy đủ, dễ hiểu, bên cạnh tiếng cười châm biếm suồng sã phong phú.

Phim có 3 vai chính, đều diễn rất tốt, tất nhiên Charlize Theron một mình sáng bừng cả phim. Còn lại David Oyelowo trong vai anh đa đen số nhọ diễn ở mức bình thường lúc đầu nhưng càng về cuối phim càng tốt. Ngoài ra, em gái Amanda Seyfried cũng xinh quá mức cho phép, iu luôn.

Phim có mấy câu chuyện hài hước mà khi xem sẽ hiểu nó đáng cười, như câu chuyện về Godzilla, "có 2 con godzilla ăn cà rốt, nó cứ ăn như thế, đến một ngày con kia ăn chuối, con còn lại muốn ăn cà rốt hay ăn chuối..." nghe méo hiểu gì luôn, và câu chuyện "không nhận ra con godzilla băng qua đường" cũng đầy ý nghĩa.

Tóm lại thì phim này đáng xem nếu muốn xem một phim hài giải trí nhẹ nhàng với những câu chuyện hài đậm đặc và thâm sâu.

Tác giả: Bui An

Nguồn:https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2041618165852831&set=a.224285024252830.73297.100000140034365&type=3&theater
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Review phim Gringo (2018) - thể loại dark comedy Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top