Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư - Dinh dưỡng hợp lý


ĂN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ.

Bs Phạm Thị Việt Hương - bệnh viện K.

Tôi phải kiêng gì không? Tôi nên ăn như thế nào? Nghe nói là món này món nọ nên tránh, món này món kia có thể chữa ung thư?...là những câu hỏi bệnh nhân và người nhà suốt ngày hỏi, hỏi mãi kể cả khi đã được giải đáp, hỏi tận khi khỏi bệnh ra viện, hỏi tận khi đã ra viện 15 năm vẫn còn điện thoại để hỏi. 

Bắt đầu từ hôm nay, mình dành khoảng 1 tháng để nói về ĂN CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ. Sẽ nói đến ăn kiêng, bệnh nhân ung thư cũng nên kiêng chứ không phải ăn bạt mạng. Sẽ nói về Siêu thực phẩm chống ung thư. Sẽ nói về Tuyệt thực chống ung thư...(Và kèm theo là đăng những ảnh xinh tươi).

1. Ung thư không phải là một bệnh mà là tập hợp hơn 200 loại ung thư, mỗi loại lại có hàng chục phân nhóm, liên quan đến nhiều yếu tố nguy cơ mắc bệnh khác nhau. Vì thế, không có một món ăn nào, một kiểu ăn nào được cho là thủ phạm gây ung thư. Vì thế cũng không nhất thiết sợ ăn, động ăn là sợ bị ung thư. Hãy ăn những món ăn tươi, sạch, phù hợp sở thích, phù hợp kinh tế của gia đình.

2. Không có một chế độ ăn hoàn hảo nào thiết kế cho tất cả bệnh nhân ung thư. Cơ bản bệnh nhân ung thư ăn uống càng gần với mọi người trong gia đình càng tốt. Không phải nhất thiết có chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư quá riêng biệt.

3. Dinh dưỡng hợp lý là yếu tố hết sức quan trọng góp phần vào thành công của điều trị.

4. Không cần thiết phải ăn uống quá cầu kỳ, đặc biệt – gây tốn kém, mệt mỏi, căng thẳng cho mỗi bữa ăn.

5. Không nhất thiết bữa nào cũng phải bổ dưỡng, nhiều, ngon. Thỉnh thoảng chấp nhận cơ thể đói, ăn những món tưởng như không có giá trị nhưng ngon miệng cũng được.

6. Dinh dưỡng chưa bao giờ được coi là một phương pháp điều trị ung thư. Vì vậy, người bệnh cần tham gia điều trị bài bản bởi những phương pháp hiệu quả đã được khoa học thừa nhận.

Bs Phạm Thị Việt Hương - bệnh viện K.
Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=796974557165286&set=a.226847007511380.1073741876.100005582465890&type=3&theater
 —
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư - Dinh dưỡng hợp lý Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top