Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018

SAFFRON REVIEWING! Nhụy hoa nghệ tây tưởng đắt mà giá không đắt

SAFFRON REVIEWING!
(Làm 1 nhát cho theo kịp xu thế :) )

saffron - nhụy hoa nhuệ tây


Hẳn khi nhắc tới Saffron thì câu "Ủ uôi, đắt vl (vãi luôn)!" nhẽ luôn đi trước công dụng của nó. Cơ mà bình tĩnh, 1 đứa như tớ vẫn có thể dùng được hàng ngày thì chả ai là không có khả năng sử dụng được ẻm hết!

* Saffron theo tiếng ta là Nhụy hoa nghệ tây :)
Công dụng thì tớ tóm tắt một số ý chính như sau:
1. Là gia vị cho các món ăn. Dùng Saffron, món ăn có hương vị rất đặc trưng. Nao rảnh tớ sẽ thử, rồi review sau :)
2. Cải thiện giấc ngủ
3. Cải thiện thị lực
4. Cải thiện trí nhớ
5. Tăng cường hệ miễn dịch, giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh như: ung thư, trầm cảm, tiêu hóa, tim mạch, chức năng gan, viêm khớp...
6. Điều hòa kinh nguyệt
7. Làm đẹp da, đẹp tóc
8. Tăng hưng phấn tình dục - với tớ cái này được xếp vào danh sách tác dụng phụ :(
...

* Saffron đắt không? Đắt chứ! Giá Saffron gần nửa tỷ/kg cơ mà. Tại sao Saffron đắt? Hỏi thằng Mark nhé, tớ lười, ngại gõ lại.
Tuy nhiên có 1 điều mà thằng Mark ở Việt Nam nó hơi khác với thằng Mark ở bển:
- Theo thằng Mark VN thì Saffron Iran là loại tốt nhất.
-Cơ mà theo thằng Mark ở bển thì loại Saffron tốt nhất thế giới được trồng tại vùng Kashmir của Ấn Độ. Saffron ở Kashmir có hàm lượng Crocin cao hơn tất các vùng khác. Iran chỉ là nước có sản lượng cao nhất thế giới mà thôi.

* Tại sao cái đứa thất nghiệp như tớ vẫn dùng được hàng ngày nhỉ? :)

- Thật ra 1gr Saffron khoảng 450-600 sợi nhụy. Theo khuyến cáo, mỗi ngày dùng đều đặn 5 sợi pha nước uống. Tớ pha như hãm nước chè í, uống thay nước. Vậy thì 1gr Saffron có thể dùng trong khoảng 90-120 ngày.
Nếu đắp mặt thì thêm 10 sợi/7 ngày. Thì 1gr Saffron dùng được trong khoảng 60-90 ngày.

- Giá thị trường hiện tại của Saffron dao động tầm 350k-450k/gr. Vậy thì tầm trên dưới 200k/tháng có đắt không? :)

* Tớ uống Saffron với mục đích đầu tiên là làm đẹp và cải thiện giấc ngủ. Sau 14 ngày chuột bạch thì tớ cảm nhận thấy như sau:

- Tác dụng rõ nhất là giảm đau bụng và khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.
Hẳn những người đã quen biết tớ từ thời thanh niên sẽ biết tớ khổ sở thế nào khi đến tháng. Kể cả khi sinh xong thì tớ vẫn bị vật vờ trong những ngày đèn đỏ. Cơ mà đợt này của tớ khỏe re trong khi mọi sinh hoạt của tớ vẫn bình thường, không có xáo trộn

- Cải thiện giấc ngủ: có vẻ như tớ ngủ tốt hơn, k tỉnh lúc nửa đêm như trước. Dù dạo này ban ngày đôi khi tớ bị tình trạng ngủ li bì không muốn dậy. Sáng nay có mấy tin nhắn mà tớ rít 1 hơi không biết gì, nhỡ hết việc :(
Tớ uống Saffron đúng vào mùa báo cáo, tớ buộc phải thức khuya, nên tớ vẫn cú đêm, đôi khi hỗ trợ bằng 1 ly Moccona với sữa :) Do vậy, tớ chưa dám khẳng định chắc chắn về công dụng này. Tuy nhiên người quen phản hồi lại: chuột bạch là bà mẹ chồng 90t, sau 10 ngày đã ngủ tốt hơn hẳn.

- Da tớ giai đoạn trước khi dùng Saffron bị lẩn mẩn kiểu như có mụn li ti dưới da, mặc dù tớ vẫn đang dùng collagen hàng ngày. Đợt này thấy mịn màng hơn, không hiểu do Saffron hay do nước hãm Saffron 😁
Đợt tới tớ mua mặt nạ giấy về đắp mặt xong rồi sẽ làm tiếp 1 bài review nữa ha 😊

- Tăng hưng phấn tình dục: tác dụng phụ này chưa thấy gì vì tớ không có mồi. Ai có mồi đưa tớ để tớ chuột bạch xem sao rồi báo cáo 😂😂😂

- Các tác dụng khác tớ chưa dám ý kiến vì tớ chưa để ý tới :), với lại nếu có thì tớ nghĩ phải cần thời gian, chứ nó có phải là thuốc tiên đâu, có phỏng? Với lại, thuốc thang cũng hợp cơ địa tùy người, có người đáp ứng tốt, có người không.

* Tóm lại: với tớ, tớ bằng lòng với chi phí và tác dụng trước mắt. Tớ sẽ vẫn tiếp tục dùng Saffron

P/S: Hình ảnh là Saffron Tây Tạng tớ được tặng. Hết mẻ này tớ mới dùng đến cái Kashmir, cũng được tặng 😆 Tớ mắc bệnh tiếc của, đồ ngon tớ để dành dùng sau, hậu quả lãnh nhiều rồi mà tớ vẫn chưa chừa.
Hoa Mộc

----------
Nguồn: https://www.facebook.com/nashop138/posts/1209839432480776
---------------------
PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT GIẢ

Chị chưa gặp hàng giả nên k dám nói chắc, nhưng sau khi tham khảo thằng Mark thì có mấy thông tin sau:
1. Hàng thật nó mất thời gian khoảng 15 phút để hòa tan màu hoàn toàn với nước và có màu vàng tươi như nghệ, dù nhụy nó màu cam đỏ.
Hàng giả thì hòa tan ngay, có màu cam đỏ, nghĩa là sậm hơn màu hàng thật.
2. Hàng thật có mùi thơm nhẹ, hàng giả thì k
3. Hàng thật sợi nhụy dai. Hàng giả thì bị tan hết trong nước.

Còn theo cá nhân chị dùng thì thấy thế này:
1. Chị đổ nước nóng nên nó phai ngay ra màu vàng sáng. Sau đó nó sẽ tan màu từ từ. Em nhìn hình sẽ thấy nó phai dần màu cam đỏ ra ở dưới đáy cốc.
Với bản tính tham lam của dân tộc chảy sẵn trong mình, nên chị hãm như hãm chè tươi, nghĩa là cho sợi nhụy vào bình giữ nhiệt để hãm cả ngày uống thay nước, đến tối là nhụy nó phai hết màu, chỉ còn màu trắng ởn :D Nên chị k hiểu sao một số chỗ lại bảo là nhụy vẫn giữ màu đỏ khi đun sôi
2. Nó có mùi, nhưng rất nhẹ, mà chị cũng k thấy thơm lắm khi pha với nước. Hay do mũi tịt mũi giống LPG :( Chị chỉ thấy cái lọ đựng mùi rất thơm, dù lúc đầu chị chả thấy nó thơm mấy :)
Cơ mà bảo hàng giả k thơm thì chị thấy vô lý, mất công làm giả thì tiếc gì tí hóa chất, có phỏng?
3. Chị dùng xong sau khi nó phai hết thì sợi nhụy nó vẫn rất dai. Vò tay ra cảm giác tước được từng sợi í.
Hình dạng nó đầu to đầu nhỏ. Hàng giả chắc khó cắt được như vậy.


THÔNG TIN THAM KHẢO THÊM VỀ CÔNG DUNG CỦA HOA NGHỆ TÂY

Cải thiện chức năng tình dục của con người. Nghiên cứu trên nam giới có rối loạn chức năng cương cứng đã chứng minh rằng nghệ tây có hiệu quả dù nhẹ nhưng lại không có tác dụng phụ.

Saffron cũng có lợi cho hệ thống sinh sản của nam giới. Trong một nghiên cứu khác, croxin trong nghệ tây đã cải thiện tần suất và độ cương cứng. Saffron cũng làm tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới vô sinh. Mặc dù không làm tăng số lượng tinh trùng, nhưng có giúp ích trong điều trị vô sinh ở nam giới.

Crocin trong nghệ tây cũng được tìm thấy có khả năng giảm thiểu tác hại gây ra cho bộ phận sinh dục của nam giới do sử dụng nicotin kéo dài.
đọc thêm
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4845532/
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19101900
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/17962007
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: SAFFRON REVIEWING! Nhụy hoa nghệ tây tưởng đắt mà giá không đắt Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top