Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018

Review phim Black Panther (2018) kỹ xảo thú vị, nội dung nhạt

Đánh giá phim Black Panther (2018)

Review phim Black Panther


Bạn ra rạp vì mọi người khen, thấy IMDb cao, thấy Roten Tomatoes vãi đái, thấy Metacritic thật kinh khủng, thấy doanh thu vượt ngưỡng chỉ sau vài ngày, hãy chuẩn bị tinh thần, phim không được như thế đâu, mọi điểm số đều dối trá, dối trá hết. Phim nhạt như nước ốc ấy, có thể nói Black Panther là kém nhất trong các phim của Marvel trong mấy năm trở lại đây, đương nhiên, bọn Tây nó ít dám chê, vì “kỳ thị ngược”, sợ động đến người da đen lại chụp cho cái mũ phản động.

Nội dung phim Black Panther nó thế này, có anh hoàng tử của vương quốc gì đó (vương quốc gì chả được, đọc truyện cổ tích có ai nhớ tên vương quốc đâu, như nhau cả), có vua cha bị ám sát, mà cái đkm, cha già dân tộc công nghệ 4.0 tiên tiến nhất thế giới gì lại méo có cái áo giáp vibranium nào mặc chơi, mài đi thuyết trình ở LHQ “ngọa hổ tang long” chứ có phải đi massage đâu mà không mặc giáp, đáng ra nên cách chức ngay Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP của vương quốc, làm ăn lếu láo. Anh hoàng tử trở về lên ngôi, trị vì vương quốc “tân cổ giao duyên”, rồi từ đó hai người sống hạnh phúc với nhau đến cuối đời, nhầm, chuyện không phải vậy.

Sau khi chiến thắng trận chiến với bọn phản nghịch âm mưu cướp trên dàn mướp ngôi báu của mình, anh hoàng tử được dẫn vào hang, làm nghi thức đập đá, nhầm, uống nước vui “trà sữa”. Má, nó nghiền nghiền cái gì ấy, uống vô phê vl luôn, mà phải đắp mộ cuộc tình thì mới gia tăng được cảm xúc, lấp đất mới thăng thiên. Từ đây ra anh đã ngộ được chân lý mới.

Tuy nhiên, diễn tiến phim Black Panther sau đó không có gì ngạc nhiên nữa, giống như những phim bình thường nhàm chán khác của … Trung Quốc, mà chúng ta hay xem trên truyền hình, ấy là các hoàng tử tranh giành ngôi vua, rồi hận thù từ đời trước, ân đền oán trả. Cuối cùng, ai được giao vai chính thì thắng. Mà lẽ ra nên cho anh gì hay hú hú ấy thắng, anh đó có vẻ chất nhất, còn anh Báo đen trong phim này nhạt nhòa y như phim, phản diện thì một chiều và ngu ngốc.

Phim Black Panther có nhiều cảnh đánh đấm, hành động, khoe công nghệ cao, xem rất thú vị. Xen lẫn đó là những màn nói chuyện lâu lắc và buồn ngủ. Cảnh đại chiến cuối phim cũng không có gì đáng kể, nói chung là không ra dáng phim siêu anh hùng. Đúng ra thì đây là một phim tranh quyền đoạt vị ở một đất nước có vibranium, hết.

Ý chính của phim này là giới thiệu anh Báo đen và đất nước có mỏ vibranium sẽ tham chiến. Tuy nhiên, lý do để tham chiến lại không hề thuyết phục, cả ngàn năm “tọa sơn quan hổ đấu”, ai chết kệ ai, ai nghèo đói kệ ai, ai chiến tranh kệ ai, cứ “bế quan tỏa cảng” mà phát triển một mình, thì bây giờ, phải có một lý do thật đặc biệt, thật kinh khủng, thật chấn động, ảnh hưởng đến tương lai vận mệnh của đất nước thì mới có thể thay đổi được. Chứ mọi thứ lại trở về như xưa sau cơn binh biến, anh Báo đen quyết thay đổi theo cảm tính thì hơi khó tin vào tác dụng phụ của ma túy dạng nước anh uống double.

Chấm điểm Black Panther thật rộng tay với tư cách fan phim Việt Nam, 6,9 điểm, không hơn không bớt.
Bùi An
---------------
Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2006038739410774&set=a.224285024252830.73297.100000140034365&type=3
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Review phim Black Panther (2018) kỹ xảo thú vị, nội dung nhạt Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top