Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Hai, 5 tháng 2, 2018

Hướng dẫn làm nem rán truyền thống giòn rụm không bị vỡ thủng rách

Hướng dẫn làm món nem truyền thống mà ai cũng biết làm nhưng làm thế nào để món nem giòn rụm mà lại dễ gói, khi rán không bị thủng, rách, vỡ để mỡ vẫn trong, thành phẩm vàng đẹp? (Phục vụ mâm cỗ Tết)

- Lưu ý khi chuẩn bị nhân: xay thịt lẫn với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô sau đó ướp chút gia vị, hạt tiêu (bò, lợn, cua, tôm khô tôm tươi ghẹ đều ok)
- Gọt củ đậu, cà rốt hoặc su hào, hành tây bào nhỏ để khỏi làm rách bánh. Nhà mình thường dùng cái bào ý, ra sợi dài như chân hương sau đó dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ.
- Khi trộn nhân thì bỏ cái nước tiết ra ở thịt đi, và chỉ dùng lòng đỏ trứng, lòng trắng chính là nguyên nhân gây ra bọt nếu nem bị vỡ. Và tuyệt đối k bóp nhân nhé kẻo nó chảy nước. Hoặc nếu bóp thì các bạn nhớ chắt nước đi.
- Miến cần ngâm rồi cắt thật nhỏ vì 50% số nem vỡ hoặc thủng là do miến.
- Có thể trộn nhân với ít dầu ăn nhân cũng không chảy nước ra đâu, mình thấy có nguồ bảo xào chín nhân rồi gói nhưng mình chưa thử bao giờ.
- Bánh đa nem mua về từ sáng cần bọc trong túi ni lon kín, thêm vài lá rau gì đó cho bánh hấp hơi nhanh dẻo. (bắp cải, su hào ...)
- Chuẩn bị nửa bát cơm dấm và hai thìa canh đường trộn đều để dùng gạc bôi lên vỏ bánh khi gói sẽ làm mềm vỏ bánh, dễ gói mà nem ra màu rất đẹp.
(Hoặc trộn bột gạo với nước rồi chải lên mặt để nhân của bánh đa nem, bột gạo hút nước nên không sợ nem mất độ giòn đâu nhá)
- Khi gói đừng chặt tay quá. Nếu chặt quá khi rán nhân nó nở ra thì các bạn xác định đi :))).
- Khi gói ta kê kênh nồi đựng nhân lên để nước thừa nó chảy xuống chỗ thấp, tránh gói nước vào dễ làm nát bánh đa khi rán rất bắn.
- Khi gói chuẩn bị một cái thìa to hoặc cái muôi nhỏ để xúc nhân cho đều thì gói sẽ dễ đều hơn. Và gói thật nắn nót các bạn nhé. (Hình hai là hai mẹ con tớ, tớ và em bé 7 tuổi cùng gói đấy, bánh đa ủ dẻo nên gói dễ nắn cho đều đẹp vô cùng). Kích thước cái nem thế nào tuỳ quý cô miễn nó đều. Có thể gói nhỏ hơn cái mở bia trong hình một tí.
- Khi rán để ngập mỡ. Cho em nào vào lăn em ý luôn để vỏ k bị bong. Rồi lúc lật ta nhẹ nhàng nắn nót dùng đũa lật theo chiều dọc thân nem sẽ k bị vỡ như gắp theo chiều ngang đâu nhé. Tớ rán cả 200 cái mà k vỡ cái nào. Đề nghị cả nhà cho tràng pháo tay. :))
- Rán đến khi có màu vàng nhạt các bạn để đó đi làm việc khác. Gần ăn ta cho vào lò nướng nướng tầm 5-10' là nem giòn trở lại mà k bị đọng mỡ như rán lại lần hai nhé
- Nếu để ăn dần thì rán sơ rồi để vào hộp, giữa các lớp ngăn bằng màng bọc thực phẩm nhé, sau đó cất ngăn đá là xong, Tết sẵn một món rồi, tèn ten :)))
‎Pham Mai Huong‎
--------------
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/evakhongmoiro/permalink/702525406802842/

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Hướng dẫn làm nem rán truyền thống giòn rụm không bị vỡ thủng rách Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top