Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Ba, 2 tháng 1, 2018

Deep Web và Dark Web - Phần 2

Deepweb và Darkweb (Phần 2).


Kích thước của Deep Web sâu là rất lớn. Do thực tế nó liên tục mở rộng, giống như Surface Web (internet bề mặt), khi có nhiều trang được thêm vào, thật khó để biết được kích thước thật của nó. Ước tính Web Deep chiếm tới 96% toàn bộ các trang web. Web bề mặt mà chúng ta đang dùng là phần còn lại.

DeepWeb tồn tại bên ngoài luật pháp. Nó có tiếng như phần tối của internet, nơi mà bất cứ thứ gì cũng có thể được mua hoặc bán bất kể tính hợp pháp của nó. Đó là một lĩnh vực đáng sợ, nơi mà các hacker cung cấp dịch vụ của họ như súng kỹ thuật số, những tên trộm hay những kẻ giết thuê sẵn sàng và có thể giết bất cứ ai với một khoản phí hợp lý sau khi giao dịch.

Nếu muốn truy cập Deep Web, bạn sẽ cần có một trình duyệt đặc biệt gọi là Tor. Tor sẽ đưa bạn trên một tuyến đường vòng để đến trang web bạn đang cố truy cập. Hãy tưởng tượng đi từ Glasgow đến Edinburgh qua Oban, Inverness và Dundee. Tor sẽ kết nối bạn thông qua nhiều bộ định tuyến thay vì A đơn giản đến B mà Surface Web aka web thông thường đã làm. Điều này làm cho một số người khó tìm ra dù không hoàn toàn vô hình và làm cho nó trở thành một công cụ vô giá cho những người cố gắng bảo vệ sự giấu tên của họ. Đối với người mới bắt đầu, có thể khó điều hướng. Bạn cần phải biết địa chỉ của một trang web nếu muốn truy cập vào trang này hoặc sử dụng một số liên kết được thiết lập trên Hidden Wiki aka một trang Wikipedia với các liên kết đến các dịch vụ hợp pháp hoặc bất hợp pháp. Các hacker hỗ trợ crack tài khoản Facebook, hack các máy chủ của công ty hoặc các hình ảnh, clip khiêu dâm trẻ em trên một máy tính của nạn nhân nếu lệ phí của họ đã được thanh toán.

Có thể gì tốt từ Deep Web? Deep Web cung cấp khả năng thể hiện sự tự do ngôn luận mà ở những nơi khác có thể không thực hiện được. Ở đây họ có thể bàn về nhiều chuyện mà không lo bị ai cấm cản hay uy hiếp.

Trình duyệt Tor bảo vệ bạn bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua các địa chỉ IP khác nhau và như đã đề cập, hệ điều hành Tails bao gồm các tính năng bảo mật bổ sung như mã hoá tích hợp, và bởi vì nó chạy trên một USB nên thực sự không để lại dấu vết. Tails chính là viết tắt của The Amnesiac Incognito Live System, nó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho một số trình duyệt deepweb. Không được thỏa hiệp về tính bảo mật và ẩn danh bằng cách đưa ra các chi tiết cá nhân, bao gồm địa chỉ email và cứ thế tiếp tục tải xuống đến mức tối thiểu. Một khi đã thiết lập Tails, bạn thường có ý thức. Nhưng nếu bạn đang làm gì đó bất hợp pháp, bạn khó có thể dựa vào các biện pháp bảo mật này để tự bảo vệ mình. Đối với việc sử dụng Tor bạn sẽ gặp rắc rối với chính quyền, phần lớn phụ thuộc vào nơi bạn sống và bạn đang làm gì với nó, nhưng bạn nên nhớ rằng không có gì an toàn và an toàn 100% . Đối với người hoang tưởng nhất, luôn có tùy chọn băng qua webcam - nhưng đôi khi thậm chí là không đủ.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về những gì sâu sắc trên web, đó là bất kỳ phần nào của Internet mà không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm - ở bất cứ đâu mà bạn không thể nhận được từ các liên kết nhấp chuột. Phần lớn của vùng sâu này được tạo thành các trang web ion (như con đường Tơ lụa nổi tiếng) sử dụng một tên miền cấp cao đặc biệt chỉ có thể truy cập được bởi một trình duyệt đặc biệt có tên Tor. Về mặt kỹ thuật darkweb là một phần nhỏ hơn của deepweb, mặc dù các thuật ngữ này thường bị lẫn lộn.

Đối với nhà thám hiểm Internet tò mò hoặc có ý thức về bảo mật, bạn nên kiểm tra để xem điều gì nằm ngoài Internet mà chúng ta tương tác với chúng từng ngày. Nhưng xin lưu ý: bạn nên cẩn thận khi nhấp vào liên kết trên deepweb sâu vì một số chúng có thể dẫn đến các trang web bất hợp pháp. May mắn thay Tails có một thủ thuật cài đặt hướng dẫn bạn từng bước thông qua quá trình cài đặt phần mềm-nếu bạn muốn tạo một bản sao USB có thể khởi động của Tails thì bạn cần một máy Windows và hai thanh USB 4GB + (đầu tiên là cho một phiên bản "trung gian" của hệ điều hành). Bạn cũng sẽ yêu cầu Firefox, Tor Browser hoặc một khách hàng BitTorrent để xác minh tải ban đầu và xác nhận nó. Trên hết là bạn cần một tiện ích Universal USB Installer, trình hướng dẫn cài đặt sẽ hướng dẫn bạn, và sẽ tạo ra thanh USB đầu tiên sử dụng Tails ISO đã tải về. Sau khi thực hiện xong, khởi động từ ổ đĩa mới được tạo ra này để cấu hình thiết bị thứ hai. Sử dụng tùy chọn Install by cloning trong trình cài đặt Tails để tạo ra thanh USB thứ hai của bạn, bao gồm một số cải tiến bảo mật và các tính năng bổ sung không được tích hợp vào thanh đầu tiên. Cuối cùng, tháo thanh USB đầu tiên, giữ nguyên vị trí thứ hai và khởi động từ đó. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu mạo hiểm vào deepweb và dark. Nếu bạn gặp rắc rối thì Tails sẽ giúp bạn làm lại.

Trình duyệt Tor là cửa ngõ vào darkweb. Có thể sử dụng nó trên Mac và Windows, nhưng Tails OS thêm một vài lớp bảo mật và đi kèm với Tor. Trình duyệt được dựa trên Firefox, vì vậy nó sẽ mở trang chủ Tails OS theo mặc định. Việc duyệt deepweb không phải là đơn giản bằng cách nhấp vào một vài liên kết hoặc tìm kiếm trên Google. Cách tốt nhất là truy cập thông qua các wiki ẩn giống với điều này (lưu ý: Không thể click qua bất kỳ liên kết nào mà không có trình duyệt Tor) và những người khác mà bạn có thể tìm qua Reddit hoặc với một số trang web thông minh đang tìm kiếm trên các trang web như DuckDuckGo.

Tất nhiên toàn bộ điểm của deepweb là những người sử dụng internet bình thường không chỉ đơn giản kích hoạt Google hoặc đọc một hướng dẫn như thế này để bắt đầu một cách dễ dàng-vì vậy việc tìm kiếm các liên kết và thư mục cập nhật hiệu quả có thể mất một thời gian. Diễn đàn, nhiều sự kiên nhẫn, và thỉnh thoảng công cụ tìm kiếm Torch là cách tốt nhất để bạn tìm ra cách vào cộng đồng mới. Mạng lưới deepweb có tiếng về hoạt động trong bóng tối, nhưng cũng là nơi để thông báo, trao đổi bitcoin và thảo luận chính trị cách xa tầm nhìn chói lòa của Internet công cộng. Nó đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây vì các cơ quan an ninh đã nhận thức rõ hơn về sự có mặt của nó, và nó sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Deep Web và Dark Web - Phần 1

Kien Nguyen
----------------------
Nguồn: https://www.facebook.com/Lao.Bua.9/posts/2005295976418184
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Deep Web và Dark Web - Phần 2 Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top