Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

The Vegetarian Myth - Ảo vọng ăn chay

The Vegetarian Myth - Ảo vọng ăn chay

Đây là cuốn sách của 1 người ăn chay suốt 20 năm, sau rồi cô ấy nhận ra nó không phải tuyệt vời và cao cả như những gì trào lưu này bơm thổi. Cô gặp phải hàng loạt các vấn đề về sức khoẻ do hậu quả của việc cung cấp chất dinh dưỡng thuần chay mà đến nhiều năm sau nó mới biểu hiện rõ ràng. Ban đầu, hệ miễn dịch bị tổn thương, các chững nhiễm virus thông thường kéo dài và lâu khỏi hơn, những vết nhiễm trùng trên da khó lành hơn…

15 năm sau, cột sống của Lierre Keith đã bị thoái hoá một cách bất thường mà với lứa tuổi bình thường như cô không mấy ai bị.

Chứng hạ đường huyết trường diễn đến độ nó trở thành 1 phần của cuộc sống cho đến 18 năm sau cô mới nhận ra và tưởng đó là biểu hiện thông thường của người ăn chay. Hệ tiêu hoá của cô bị tổn thương, cô bị trầm cảm vì suốt ngày loay hoay tính toán và đi tìm những món ăn để cân bằng dinh dưỡng.

Đến 1 ngày cô nhận ra điều đó khi đến gặp 1 bác sĩ chuyên chữa cho những người ăn thuần chay. Cô hoảng loạn và đổ sụp. Đó không phải là lỗi của cô, lỗi tại hệ hoá sinh trong máu từ khi tiến hoá của loài người đã biến đổi phù hợp cho loài vật ăn tạp chứ không phải ăn cỏ.

Quyển sách xuất bản năm 2009, khi trào lưu ăn chay trên thế giới xuất hiện 1 loạt những con người khốn khổ bắt đầu hứng chịu hậu quả của nó sau nhiều năm. He he, kể cũng lạ, các trào lưu của nước ta luôn đi theo sau thế giới khoảng 30 năm. Từ ăn chay cho đến nước kiềm rồi là chữa ung thư thực dưỡng... Chả ai chịu nhìn rộng ra xem những trào lưu ấy nó đang diễn ra thế nào, he he.

Kể đến câu chuyện của mình, mình đến thăm bà dì bị ung thư. Hầu hết các bệnh nhân ở đây đều gầy mõ ra, vì bảo nhau ăn kiêng. Họ kiêng thịt đỏ, kiêng đường và chỉ ăn gạo lứt với muối vừng (mè). Một chế độ ăn thiếu chất kinh khủng với niềm tin mãnh liệt rằng như thế tế bào khối u sẽ chết đói. Họ đâu có biết rằng, chế độ ăn đó sẽ tàn phá hệ miễn dịch, hàng rào cuối cùng giúp họ chống chọi với tế bào ung thư, thế là khi khối u chưa chết, họ đã chết vì suy kiệt. Bác sĩ nói thế nào cũng không nghe.

Ngay cả với những người ăn thuần chay khoẻ mạnh, họ phải có 1 khoảng thời gian rất dài tập ăn để có thể làm quen và không chết vì thiếu chất.

Thế nên, thay vì hiểu biết 1 cách lệch lạc với dẫn chứng nghiên cứu con khỉ con tườu gì đó. Chúng ta hãy lắng nghe cơ thể mình và ăn uống 1 cách cân bằng nhất có thể.

Tất các các thánh bơm thổi ăn chay như là 1 thứ phương pháp kỳ diệu chữa ung thư đ*'o gì, đều là bọn xaolonist hết cả. Hãy trả ăn chay về đúng với ý nghĩa của nó, là tao ăn chay vì tao không sát sinh và tao muốn cứu vớt thế giới, he he.

Hung Ngo
Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=863556873805112&set=a.323813364446135.1073741828.100004524222518&type=3&theater

---------------------------------------------------------------
ĂN CHAY
Mẹ mình ăn chay trường từ trước khi lấy chồng. Lấy chồng xong vẫn ăn chay trường. Mẹ mình ăn chay không vì gì cả, thích thì ăn thôi. Mẹ mình không bệnh, nhưng lấy chồng mãi 7 năm không có bầu. Sau đó bà nội bảo ăn mặn đi, mẹ mình ăn mặn, và hihi đẻ ra mình.
Từ hồi ba mình mất hồi 2011 tới nay, mẹ mình lại trở lại ăn chay trường. Mình có nhiều lần mong mẹ ăn mặn lại cho đủ chất nhưng mẹ nhất định không chịu, mẹ nói mẹ thích ăn vậy.
Mẹ mình tới hiện tại vẫn ổn về sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ hay đau nhức tay chân. Việc này do thiếu chất nhờn ở các đốt xương. Mình có dặn mẹ uống bổ sung glucosamine, và mẹ vẫn uống. Tuy ăn chay, nhưng mẹ mình vẫn uống sữa, và hoàn toàn không coi ăn chay là một phương pháp để chữa bệnh, càng không để cải lão hoàn đồng hay để tu tập gì cả. Mẹ nói ăn chay cho nó nhẹ nhàng. Mình vẫn khuyên mẹ ăn mặn, nhưng mẹ không chịu, nên mình cũng tôn trọng. Nhưng mình vẫn sẽ tìm cách khuyên mẹ ăn mặn lại để đảm bảo sức khỏe vì mẹ lớn tuổi rồi.
Sẵn mình nói luôn, chỗ mình gốc đạo Cao Đài. Người theo đạo Cao Đài trong 1 tháng sẽ có tới 10 ngày ăn chay xen kẽ với các ngày ăn mặn nên việc ăn chay hay ăn chay trường đối với người Cao Đài không khó, cũng không hiếm. Về chỗ mình, rất dễ gặp người lớn tuổi ăn chay trường vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, ở chỗ mình, khi người già đổ bệnh, việc họ nghĩ đến đầu tiên là giảm chế độ ăn chay, nếu bệnh nặng, họ sẽ dừng ăn chay để điều trị. Ăn chay với người Cao Đài nhằm mục đích tu tập theo tôn giáo, mang ý nghĩa tôn giáo nhiều hơn, và gần như ai cũng biết ăn chay không đem bệnh tới đã là may, chứ không ai coi ăn chay để trị bệnh, dù rất nhiều ăn chay.
Cho nên, mình có đôi lời nhắn gửi tới các anh chị em là ai có ý định ăn chay thì tập từ từ, tháng ăn 2 ngày, rồi 5 ngày, rồi 10 ngày, vẫn xen kẽ ăn mặn vào giữa các ngày ăn chay, ko ăn liên tục. Ăn xen kẽ tầm 3-5 năm mà không giảm sức khỏe thì hãy nghĩ tới ăn chay trường.

Và chắc chắn ăn chay trường không thể thành tiên, cũng không thể giải quyết bất kỳ căn bệnh hay ung nhọt nào cả. Và không nên theo đuổi bất kỳ lối ăn uống tiêu cực nào ngoài chỉ dẫn của các bác sĩ, chết như chơi đó
Hà Đạt
Nguồn: https://www.facebook.com/hatandat/posts/2264619270231096
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: The Vegetarian Myth - Ảo vọng ăn chay Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top