Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017

Review phim Mẹ chồng (2017)

Mẹ chồng (2017) có hay không
Từ khi xem trailer đã thấy phim rất cũ, cũ như những người cũ bước qua vài cuộc tình đã cũ. Hy vọng xem phim sẽ khác hơn, tuy nhiên, vẫn cũ như vậy. Chuyện mẹ chồng nàng dâu với những xung đột gay gắt, rồi có thằng con trai khờ khạo ép gả hết đứa này đến đứa khác cho nó, rồi đứa này này nọ đứa kia, nó xưa hơn trái đất ấy, diễn kịch với cải lương khóc lóc thảm thiết biết bao nhiêu lần rồi.

Xem phim Mẹ chồng (2017) khoảng 15 phút, thấy ông nội gia đinh trong nhà cứ nhìn Ba Trân đắm đuối (lúc này là con dâu) là biết thế nào cũng có màn gạ chịch rồi, y như rằng. Cơ mà câu chuyện vẫn đơn giản quá. Gặp mình là biên kịch ấy, mình cho anh gia đinh này với Ba Trân, anh kia với Bảy Loan. 2 đứa cháu đích tôn thực ra chả có đứa nào thật cả, toàn tu hú gửi nhờ. Rồi đến đời sau, gả 2 đứa thật xinh cho cậu Phước “em chả” (con Ba Trân), cậu Phước không thích Tư Thi, chỉ thích Tuyết Mai. Rồi Thiện Khiêm (con Bảy Loan) du học về gặp lại người tình xưa là Tuyết Mai, giờ em đã là vợ người ta áo trắng cô dâu cầm hoa, hận tình anh quất luôn Tư Thi, rồi Tư Thi có bầu nhưng vẫn báo là con trai của cậu Phước … cái định mệnh, tới cuối khui ra bung bét luôn, đấy, phải thế mới hại não. Chứ chuyện như trong phim chỉ có mỗi một việc không có con, cưới thêm đứa nữa, sẽ có con, hết, còn lại show khuôn mặt dữ dội của mẹ chồng và nàng dâu.
Thanh Hằng đóng vai Ba Trân, thực hiện slogan “mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu”. Thời làm dâu bị đày đọa nên uất ức luyện tà ma ngoại đạo gì đó dùng máu trinh, không thấy nói học được ở đâu, có khi google ra thiên địa chấm com nên làm theo. Rồi đến khi lên làm mẹ chồng cũng y chang như trước, không biết rút sợi dây kinh nghiệm gì hết trơn. Đã vậy có cái chìa khóa mà kiếm mấy chục năm không ra, suốt ngày ngồi hỏi bà bị liệt toàn thân, bả không nói được thì làm sao bả chỉ, mà sao không ai biểu đi tìm thợ khóa nhỉ. Tuy vậy, Thanh Hằng diễn hay, không có chắc phim này thành thảm họa, một mình cân cả team, cứu rỗi cả dàn diễn viên còn lại. Nhưng mệt mỏi nhất là bà này thích mặc quần áo lòe xòe lùm xùm mà đảm bảo thời xưa người Việt chả ai mặc, nó lai tạp giữa Châu Âu, Tàu, Việt và Campuchia Thái Lan, trang phục áo bà ba cách tân trong phim này thật khủng khiếp.
Lan Khuê đóng vai Tư Thi, dâu cả của Ba Trân. Cô này mỗi lần đi là thấy buồn ngủ, vì cứ từ từ, dáng thẳng lưng, chân bước đều đặn, chầm chậm chầm chậm, chắc do đi catwalk quen, bả đi từ đầu này nhà đến đầu kia nhà để rình mò mà cảm giác như đang trình diễn thời trang xuân hạ thu đông. Lúc nào cũng mặc áo tím thủy chung, mà đúng thủy chung thật, trước sau như một có một biểu cảm khuôn mặt đơ từ đầu đến cuối, rất kiên định. Được cái cô này thông minh, tìm phát có ngay cái chìa khóa mở tủ.
Midu đóng vai Tuyết Mai, đẹp quá, đẹp là tha thứ hết, nên dừng ở đây.
Trong phim Mẹ chồng (2017) những cảnh cuối có cảnh đám tá điền vùng lên, đốt phá cướp lúa của địa chủ, do Thiện Khiêm cầm đầu. Đến lúc này thì không còn nghi ngờ gì nữa, ông này chắc chắn là đảng viên, kích động quần chúng nhân dân vùng lên đánh đổ địa chủ phong kiến thì còn lẫn vào đâu được nữa. Thiện Khiêm yêu Tuyết Mai, nhưng mà suốt ngày có mỗi một chiêu hẹn ra chỗ tối rủ đi trốn về nơi xa lắm, tất nhiên là thất bại thảm hại, vì thời nào cũng vậy, đẹp trai đi bộ không bằng mặt rỗ đi xe nhá, chả có gì trong tay thì chó nó theo.
Nhiều khán giả bức xúc với cái kết của phim vì nó phũ phàng pha lãng nhách, nhưng ngẫm lại thì rất hợp với toàn bộ câu chuyện, không kết như thế thì chả ai biết phim nói cái gì, thôi méo mó có còn hơn không.
Tóm lại là phim này cảnh quay đẹp, Thanh Hằng diễn hay và Midu xinh.
Bui An
Nguồn https://www.facebook.com/bui.an.124/posts/1911099222238060

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Review phim Mẹ chồng (2017) Description: Tóm lại là phim này cảnh quay đẹp, Thanh Hằng diễn hay và Midu xinh. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top