Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 30 tháng 12, 2017

Review phim Lôi Báo (2017) - Khen chi cho lắm rồi cũng thế thôi

Lôi Báo (2017) – Khen chi cho lắm rồi cũng thế thôi


Trước khi xem phim này, đọc lướt các review, rồi các hình ảnh thể hiện đánh giá tích cực mà … nhà sản xuất phim đăng facebook thì trong đầu tự bật lên suy nghĩ, chưa chắc đã đúng như vậy. Vì lúc nào bài review cũng có khen có chê, nhưng đa số khi đem ra PR, đoạn khen thì dùng, đoạn chê thì lờ đi.

Lôi Báo là bộ phim của đạo diễn có thể nói là nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay, Victor Vũ, sau một loạt thành công với thể loại sở trường, lần này lại quyết định đi theo đam mê, làm một bộ phim hành động. Hiện tại, phim hành động không được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam, do chưa có nhiều bộ phim hay, đặc biệt là về kịch bản.

Phim siêu anh hùng nên tình tiết hư cấu là đương nhiên, nên chuyện Việt Nam đỉnh nhất thế giới, ghép đầu người chỉ cần 1 bác sỹ thì không sao, nhưng bảo ghép thân người vào lại có ký ức ở cái thân thì rất dễ phì cười, ok fine, cái đấy thôi cũng tặc lưỡi cho qua đi, dù là nếu như thế thì sau này ghép tay ghép chân khéo phát hiện ra mình là thằng giết người, từ cái tay được ghép.

Phim dài lê thê nhưng nội dung lại rất kém, không xây dựng được câu chuyện hoàn chỉnh, thiếu rõ ràng, mạch lạc, nếu không muốn nói là hời hợt. Câu chuyện đã cũ lại làm theo lối mòn nên mang cảm giác nhàm chán khi xem, xem hoài xem mãi mà không hết, xem hoài xem mãi mà câu chuyện vẫn cứ đâu đâu. Nếu khen phim này thì chỉ có thể khen phần võ thuật, cháy nổ, đánh đấm rất thật, các cảnh rượt đuổi trên mái nhà làm tốt, ấn tượng nhất là cảnh đánh nhau tưởng tượng ở đầu phim. Tất nhiên, quảng cáo K+ lộ liễu trong mấy cảnh này là điều dễ thấy.

Nhưng cái thất bại lớn nhất của Victor Vũ là chọn diễn viên chính, ngồi xem cứ một lát lại phải hỏi, Why? Please tell me why? Tại sao lại là Cường 7, đây là siêu anh hùng trừ gian diệt bạo à? Vóc người thấp đậm, cục mịch, khuôn mặt béo núng nính và nói giọng Bắc, không có một chút khí chất, không có một cá tính, không có sự dữ dội, lạnh lùng, nguy hiểm nào cả. Thua, thua ngay từ vai chính. Vai phụ như Quách Ngọc Ngoan còn ấn tượng hơn nhiều. Còn Nhã Phương thì không có nhiều đất diễn, Vũ Ngọc Anh thì thảm họa với đài từ vô hồn.

Một điểm mạnh khác của Victor Vũ cảnh quay phim rất đẹp thì phim này hầu như không có, Đà Lạt hiện lên vẫn giống hàng trăm phim trước đây, không hơn, không có những cảnh khiến người xem phải trầm trồ đẹp quá. Nhạc phim cũng vậy, thường mấy phim trước nhạc phim hay, nhạc lần này thấy bình thường.

Dù vậy, nếu nhìn công bằng thì phim này vẫn ở mức trên trung bình, chẳng qua nó không được như kỳ vọng về “một bộ phim của Victor Vũ”. Thôi thì cái gì mới cũng khó, đam mê nào cũng tốt, hy vọng những phim hành động sau (nếu có) sẽ tốt hơn Lôi Báo.
Bui An
------------------------
Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1941799859167996&set=a.224285024252830.73297.100000140034365&type=3&theater
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Review phim Lôi Báo (2017) - Khen chi cho lắm rồi cũng thế thôi Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top