Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Cách làm 5 loại kim chi cải thảo, dưa chuột, củ cải, ớt xanh, hành lá

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm 5 loại kim chi cực ngon: Kim chi cải thảo, kim chi dưa chuột, kim chi củ cải, kim chi ớt xanh, kim chi hành lá

E đã thất bại gần 10 lần làm kim chi rồi ạ. Vì thế mà e đã có kinh nghiệm làm kimchi ra cực kì ít nước. Và ráo lâu chua. Có một số bạn nấu bột nếp rất đặc nhưng k phải vậy mà sốt đặc sánh đâu nhé. Lúc làm thì sệt sệt có vẻ ngon nhưng sau ra quá trình lên men sẽ tiết ra rất nhiều nước và bị loãng màu k còn đỏ nữa.
Nhớ rắc thêm vừng sẽ vừa ngon và đẹp mắt. Khi làm trộn lẫn vừng rang cũng đc nhé mọi người. Ăn bùi lắm

1 - CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO


Kim chi cải thảo.
Chuẩn bị: cải thảo 1 cây to, cà rốt 1/2 củ, củ cải, gừng, hành, hẹ, đường, mắm, tép muối, bột ớt hàn quoc.có thể thêm táo hoặc lê (thêm táo hoặc lê thì sẽ nấu ít bột nếp hơn).

Cải thảo chẻ làm 4 (chẻ đoạn trắng và xé ra để k bị nát rau) rửa qua nước và vớt lên rắc muối vào từng kẽ lá. Để trong 3h30p. Cứ 30p lại lật lên. Sau đó rửa rạch cho hết muối mặn và để ráo. Bước này k dc vò rau bóp rau cho nhanh khô. Mình thấy 1 số trang đăng lên ghi là bóp rau thoải mái k sợ nát, nhưng mình cũng bị rất nhiều nên mình khuyên không được vì trong khi làm sẽ bị ủng hỏng không ăn đưuọc. Làm kim chi cải thảo Nên để ráo tự nhiên khoảng 1h. Trong thời gian để ráo mọi người đi nấu bột nếp

Bột nếp để nấu 1 cây cải thảo hơn 1 cân mọi người cho 1thia bột nếp hoà tan với 1 bát nước đầy ăn cơm và đun chín sau đó cho 1 thìa phở đường trắng hoặc đường nâu đảo đều và để nguội. Thái sợi nửa củ cà rốt và 1 bát củ cải, hẹ , hành, và rau cần nước thái đoạn ngắn cho hết vào âu, sau đó cho 1 thìa bé tép muối cùng 4 tép tỏi, 1 thìa cà phê gừng, nửa củ hành tây và cho 1 ít bột nếp vừa nấu xay cùng (chỗ còn lại để tí nữa cho thêm nếu sốt chưa đủ ẩm). Sau khj xay nhuyễn đổ ra âu rau vừa thái và cho bột ớt hàn quốc và thêm 1 thìa phở nuoc mắm trộn đều đủ ẩm là được. K đc cho sệt nhé mọi người. Nếu cho sệt hoặc ướt quá lúc lên men sẽ ra rất nhiều nước sẽ k đỏ và ngon. Trộn đều tất cả rồi chát lên từng bẹ lá cho vào hộp ấn chặt khí để ngoài 1-2 ngày rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Jeteaime.

2 - CÁCH LÀM KIM CHI DƯA CHUỘTKim chi dưa chuột
Dưa chuột 1 cân, cà rốt 1/2 củ, củ cải (chỉ cần 1 chút), hành tây 2/3 củ,hẹ, 180ml nước uống, đường, muối.
Dưa chuột chẻ làm 4 rắc muối để 40p rửa nhanh qua nước vớt để ráo .
Cà rốt, củ cải thái sợi, hẹ cắt khúc ngắn,hành tây thái sợi mỏng cho hết vào âu thêm mắm 1 thìa phở, bột ớt tuỳ mọi ng thích ăn nhiều thì cho nhiều nhé. Mình cho 4 thìa phở bột ớt và thêm đường 1 thìa phở, 180ml nước trộn đều và kẹp tất cả nguyên liệu vừa trộn vào giữa quả dưa chuột.để vào hộp ấn chặt và để tủ lạnh bảo quản.
Mọi ng lưu ý là để tủ lạnh để ăn giòn nhé. Cái này k cần lên men. Hôm sau mọi người ăn là đc. Kimchi dưa chuột được ăn cùng mì hoặc cơm.
Jeteime.

3 - CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI


Kim chi củ cải.
Củ cải nửa cân, hành lá, hành tây,gừng, tỏi, muối, mắm đường.bột ớt hàn quốc
Củ cải ngâm với 2 thìa càphe đường, 2 thìa caphe muối trộn đều để 30p cho ra nước.chắt nước để riêng.k rửa lại củ cải.
Thái hành lá cho vào củ cải.
Hành tây, tỏi, gừng và nước củ cải vừa chắt ra mang xay nhuyễn đổ vào củ cải cùng.
Cho thêm 1 thìa nước mắm, bột ớt trộn đều cho vào hộp ấn chặt để ngoài 1 ngày rồi cho tủ lạnh.
Kimchi củ cải được ăn cùng canh.
Jeteaime.

4 - CÁCH LÀM KIM CHI ỚT XANH


Kim chi ớt xanh.
Ớt sừng xanh chẻ ở giữa rắc muối vào bên trong để mềm ra rồi vớt k rửa lại.
Củ cải , cà rốt, hẹ, hành tây, muối , đường mắm. Bột ớt hàn quốc
Củ cải thái sợi mỏng ngâm vs 1 thìa caphe muối cho ra nước sau đó cho cà rốt thái sợi, hẹ, hành tây thái vào trộn cùng. Cho tiếp nuoc mắm, đường , bột ớt sao cho vừa ăn (k đc mặn vì ớt k rửa sẽ mặn). Trộn đều tất cả và nhồi vào giữa quả ớt. Để tủ lạnh bảo quản.kimchi
Ớt thường ăn cùng thịt nướng hoặc thịt luộc rất ngon.
Jeteaime.

4 - CÁCH LÀM KIM CHI HÀNH LÁ


Kim chi hành lá.
Đang mùa hành nhà em ăn k hết ạ. Muối kim chi cũng ngon quá.
Hành nhặt sạch rửa để ráo nước ngâm với nước mắm cho mềm phần lá xanh. K rửa lại.
Chắt nước mắm ra âu. Nấu bột nếp chín cho thêm 1 thìa đường và thái hành tây mỏng,thêm tỏi(ai k thích ăn tỏi thì có thể k cho vì hanh có mùi roi), cho 1 chút nước mắm vừa chắt ra khuấy đều(cho cảm thấy vừa ăn là được. Vì hành ngâm mặn rồi) rồi cho bột ớt hàn quốc vào rồi quết lên hành . Cuộn lại. Bảo quản trong tủ lạnh. Món này ăn với cơm nóng.
Jeteaime.

CHÚC CÁC BẠN CÓ 1 MÓN ĂN THÀNH CÔNG
---------------------------------
Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=859658264237678&set=pcb.1433796993415412&type=3&theater
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Cách làm 5 loại kim chi cải thảo, dưa chuột, củ cải, ớt xanh, hành lá Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top