Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

TÌM HIỂU VỀ BAN THỜ THẦN TÀI

Có một bạn đăng ảnh hỏi ban thờ thần tài sao lại có thêm một ông ngồi giữa . Các bạn cho rằng là ông phát tài nọ kia .... 
Tôi xin đưa ra một câu chuyện có thể các bạn tự tìm hiểu xem đúng hay sai !
Người Việt nam , từ xa xưa vẫn có bát hương thờ Thổ công ở giữa nhà . Đây là nói người miền Bắc nhé . Nhưng đôi khi chính những gia chủ thờ kia cũng ko hiểu bát hương thổ công thờ cái gì ? Vì nôm na chie hiểu Thổ Công - như tích 3 vợ ck (2 ông -1 bà ) kia được thờ ở đó để trông coi bếp núc gia đình .
Về bản chất bát hương thờ thổ công có những ai cũng rất ít người biết vì họ ko nằm trong số người Hành pháp để hiểu .
Xin thưa với tất cả các bạn : bát nhang đó khi người thầy ( hành pháp ) hô triệu thỉnh và khai quang để bốc thì phải gọi : Tôn thần bản gia , bản trạch , bản xứ . Thổ công , thổ địa , thổ thần , thần tài , chúa đất , ngũ phương long mạch , phúc đức chính thần , tiền hậu địa chủ ,hoàng thiên hậu thổ đông trù tư mệnh táo phủ thần quân phu nhân thần vị ! Như vậy là hoàn toàn có đủ các vị thần linh trong đó . Trừ một số nhà do đất dữ ( có ông tiền chủ linh thiêng ) họ ko muốn thờ chung ở đó mà đòi lập riêng một ban ra ngoài ( cây hương thờ bản thổ - tiền chủ ) . Còn đa số là chỉ một ban là đủ .

Tiếp đến vì sao cơ ban thần tài ? Vì khi xưa dải đất miền nam ( sài gòn gia định ) chỉ là vùng đất hoang vu và khi đó có nhiều người Tầu chạy di cư chính trị thời nhà Thanh , bỏ xứ đi phiêu bạt tới sài gòn theo đường biển . Họ tới đó an cư và lập nghiêp . Do điều kiện khi đó chưa có nhà cửa vững chắc nên họ lập nên ban thờ thần tài - chúa đất nhưng đặt ở dưới đất . Rồi thì người Việt ta theo phong trào bắt chước vì thấy họ thờ như vậy có vẻ làm ăn tốt . Mà đúng là người Hoa họ làm ăn tốt thật . Tốt vì họ chịu khó , tốt vì họ đoàn kết và tương trợ nhau . Điển hình như khu người Hoa chợ Lớn - Quận 1 và Quận 5 số người Hoa rất đông .
Nên người Việt cũng bắt chước lập nên ban Ông tài và Ông địa . Tôi nhớ ko nhầm trào lưu thờ thần tài - thổ địa trước năm 1994 ở miền Bắc chưa hề có ai thờ . Sau cứ đua nhau mua ban thần tài về thờ mà cos hiểu là trên ban thổ công kia đã có 2 vị này . Vậy là thừa giấy vẽ voi , thêm vào sự tích có 5 ông thần tài 5 kiểu khác nhau . Chung quy là nằm ở Ngũ phương long mạch tiếp dẫn tài thần .
Đến bây giờ thì ban thần tài - thổ địa tràn lan miền bắc . Nhưng nếu cửa hàng , hoặc nhà đi thuê ko có ban thổ công thì thờ ban thần tài rất tốt . Vì dù sao các ông thầy cũng sẽ thỉnh các ông kia vào đó cho gia chủ thờ . Chứ thực tế ông thần tài và thổ địa là chính những người trông coi cai quản đất nơi các bạn ở .
Cái gì muốn thờ phải tìm hiểu để biết các bạn ạ . Đừng nghe theo lời loè bịp vớ vẩn để rồi bốc bát nhang thờ linh tinh .
Nguồn: Hóng chuyện tâm linh group


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: TÌM HIỂU VỀ BAN THỜ THẦN TÀI Description: Nhưng nếu cửa hàng , hoặc nhà đi thuê ko có ban thổ công thì thờ ban thần tài rất tốt . Vì dù sao Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top