Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

REVIEW Phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua (2017)

Đánh giá phim Cô gái đến từ hôm qua (2017) Nguyễn Nhật Ánh vốn nổi tiếng với những truyện viết cho trẻ con và tuổi mới lớn. Đa số những câu chuyện tình yêu ông kể đều buồn, buồn vô hạn kiểu như Mắt biếc hay Đi qua hoa cúc và Còn chút gì để nhớ. Hoặc buồn ít ít, buồn phảng phất như Hoa hồng xứ khác, Những cô em gái, Quán Gò đi lên, Bồ câu không đưa thư ...

Cô gái đến từ hôm qua là một trong những truyện có kết thúc vui, khiến người đọc mỉm cười bên cạnh Trại hoa vàng và Những chàng trai xấu tính. Phim được chuyển thể bởi đạo diễn Phan Xine (Phan Gia Nhật Linh), gần như giữ được cái không khí của truyện, nhẹ nhàng vui vẻ nhưng không có nhiều chiều sâu và thiếu khắc họa tâm lý nhân vật. Có thể do bản thân câu chuyện gốc nó cũng chỉ chừng đó.

Bỏ qua những màn tưởng tượng biến hóa hoa bướm chim chóc nhố nhăng thì quả thực phim khá dễ thương, màu phim sáng, nhịp phim nhanh, thu hút. Kết hợp với nhạc phim được chọn lựa kỹ càng và toàn là những bài quen thuộc với thế hệ 7x, 8x nên ai nghe cũng thích. Nhạc chính của phim cũng rất hay, nhất là bài Ngồi hát đỡ buồn của Trúc Nhân, đây quả là một ca - nhạc sỹ tài năng.

Câu chuyện của Cô gái đến từ hôm qua thì ai cũng biết nếu đọc truyền rồi, kể song song 2 câu chuyện khác nhau để đến cuối nhập lại làm một. Tuy nhiên, có biến tấu thêm câu chuyện bên lề của lớp trưởng Chiêu Minh (Hạ Anh đóng), chắc để nhắc đến một thời người ta đàm tiếu chuyện trò yêu thầy, tiếc là cái chuyện bên lề này khá lạc quẻ và không liên quan ảnh hưởng gì đến tuyến chính.

Phim cũng có tình tiết đẩy lên cao trào khi Việt An (Miu Lê) xé quyển sổ ném xuống mương, cũng là một phân đoạn làm tốt sau rất nhiều đoạn phơn phớt lướt qua. Nhưng do phim quá dài, xem đến đoạn này thì ai cũng mong phim sớm kết thúc nên cũng không thấm nổi. Nếu phim làm ngắn hơn, gọn hơn, còn khoảng 90 - 100 phút thay vì gần 2h thì hiệu ứng cảm xúc sẽ tốt hơn nhiều.

Ngô Kiến Huy diễn tốt, nhưng nhìn hoài vẫn không giống nhân vật trong truyện, lại thêm già quá, cười mắt toàn nếp nhăn, ba mấy mà đóng học sinh 17 tuổi hơi đuối. Miu Lê diễn vẫn hay, nhưng ít đất diễn, tỏa sáng được đoạn cuối ở trên cầu. Jun thì diễn tàm tạm, cơ bản là không hợp cái vai mọt sách đó. Cặp đôi diễn viên nhí lại là một phát hiện mới nữa của điện ảnh Việt, diễn rất chân thực, nhất là cậu nhóc.

Ở mặt tích cực, Cô gái đến từ hôm qua đưa người xem về với không khí những năm cuối thập niên 90, về với giảng đường hoa mộng, về với những bài nhạc in hằn kỷ niệm, về với ngày hôm qua tím đẫm hoang hoải thương yêu, về với những gì đã trôi qua mất, về với những người bạn cũ đã xa nhau và vuột mất nhau.

Tóm lại, mình cho 7/10, nếu bỏ đi mấy đoạn biến hóa chim chóc.

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1772501046097879&set=a.224285024252830.73297.100000140034365&type=3&theater


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: REVIEW Phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua (2017) Description: Ở mặt tích cực, Cô gái đến từ hôm qua đưa người xem về với không khí những năm cuối thập niên 90, về với giảng đường hoa mộng, về với những bài nhạc in hằn kỷ niệm Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top