Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

ĐÀN BÀ LẤY CHỒNG

Đàn bà lấy chồng, lấy được thằng giàu sang thì tốt, mà số nhọ lỡ nó chưa giàu thì cũng không đến nỗi bi kịch lắm, miễn nó có chí làm giàu.
Đàn bà lấy chồng, lấy được thằng giỏi giang thông minh thì tốt, nhưng lỡ nó ngu đần một chút cũng chẳng sao cả. Thống kê cho thấy các chỉ số hạnh phúc gia đình thậm chí còn tỷ lệ nghịch với các chỉ số thông minh. Hiểu biết cho lắm vào đôi khi lại rách việc.
Đàn bà lấy chồng, lấy thằng đẹp giai như cậu thì tốt, nhưng lỡ nó có vẩu tí hoặc lùn tí hoặc vòng kiềng hoặc bụng cóc tí thì suy cho cùng, cũng chẳng đến nỗi bi quan lắm. Đàn ông xấu đẹp chả giải quyết đéo gì cho đời.
Đàn bà lấy chồng lấy đúng thằng gan dạ kiểu hiên ngang đi giữa làng trộm chó không sợ bố con thằng nào thì cũng tốt, nhưng nhỡ nó nhát gan tí cũng chẳng sao. Gan dạ quá mình thành góa phụ lúc nào không hay, đừng có đùa!
Có nghĩa là, ở đàn ông mọi thứ đều có thể du-di được, nhưng đàn bà lấy chồng, phải tránh tuyệt đối mẫu đàn ông sở hữu một trong những đặc điểm, tính cách sau:
[1]. Hà tiện.
Hà tiện nó khác với tiết kiệm, thằng đàn ông có tính hà tiện thì dẫu là tỷ phú nó vẫn cứ hà tiện. Con đàn bà vớ đúng thằng như này thậm khổ, họ hàng nhìn vào, người ngoài nhìn vào tưởng ngon lắm, nhưng thực ra khổ lắm, khổ lắm mà chả thanh minh được với ai, ức lắm hehe.
Thằng đàn ông hào phóng, thì dẫu nó có nghèo đến khô dái, nó vẫn cứ hào phóng. Điếu thuốc chia đôi, xu bạc cắn nửa là chuyện bình thường. Nghèo nhưng có cái thoáng của nghèo, đàn bà đỡ tủi đỡ ấm ức. Cậu chứng kiến nhiều thằng đàn ông giàu nứt nố đổ vách nhưng cả đời không có bạn, vợ con không bao giờ được tự chủ tài chính cá nhân của mình, mọi thứ phụ thuộc. Như thế này, có thể gọi là bi kịch.
[2]. Thù vặt, chấp vặt.
Đàn ông mà chấp vặt, thù vặt là đứt. Đàn ông có thể nóng lên thì hehe địt mẹ nhất là bét, nhưng qua cơn nóng nảy là thôi. Anh em lại là anh em, đồng nghiệp lại là đồng nghiệp, vợ chồng lại là vợ chồng. Đàn ông chấp vặt, tạo ra không khí nghẹt thở trong gia đình. Hai bên nội ngoại dè chừng, bạn bè dè chừng, vợ con dè chừng, mẫu đàn ông này nhìn ai cũng nghi kỵ, nhìn ai cũng ngờ vực.
Làm thằng đàn ông phải biết phóng khoáng vị tha, cái gì bỏ được phải bỏ, cái gì tha thứ được phải tha thứ, cái gì không đáng có thì đừng thổi nó lên quá đà. Càng thành đạt càng phải vị tha, càng hiểu biết càng phải vị tha, càng đẹp giai ngời ngời như cậu càng phải vị tha. Có thể khó tính một chút ở cái nhỏ trong cung cách sống, nhưng trong những điều lớn lao, dứt khoát phải biết vị tha, và thân tình.
Đàn bà, vớ phải được thằng chồng không chấp nhặt thù vặt, chả khác đéo gì ra chợ mua bó rau muống bỗng đớp được xổ số Viettlot, hehe.
[3]. Khoản kia như thượng tướng.
Điều này thì khỏi bàn rồi, nom phóng khoáng hảo hán, sáng lòa rạng rỡ, rắn rỏi uyên bác, vại mà tuần không đá nổi 3 nháy, một nháy không quá dăm bảy phút gọi là, thì coi như vứt. Đàn bà có thể chịu đựng được một tuần, một tháng, nhưng rất khó chịu đựng được một năm. Rất khó chịu đựng một năm nhưng nếu kéo dài mười năm, thì đó là bi kịch.
Và nếu tính cả cuộc đời, thì đó là một câu chuyện buồn vĩnh viễn không thể gọi thành tên.
Đậu má lúc đó bảo sao nó cứ chổng mông qua cửa sổ nơi có thằng hàng xóm râu quai nón đkm!

Trong ba điều bất hủ cậu nêu, thì hà tiện và chấp vặt, nó ăn vào máu, nó thuộc về cá tính giời cho, nên rất khó sửa. Đàn bà phải tinh ý nhìn nhận mà biết, mà tránh. Còn khoản kia thì coi như hên xui, không phải ai trên đời này cũng có thể ăn ở phúc đức đến mức gặp được thằng bụng sáu múi, mặt mũi rắn rỏi như chiến binh, 21.5cm, cong miên man, 45p, vửa làm xiếc vửa biên nghị quyết bốt phây ầm ầm, như cậu hehehehe.

ST facebook - Mai Duong (DG)

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: ĐÀN BÀ LẤY CHỒNG Description: Trong ba điều bất hủ cậu nêu, thì hà tiện và chấp vặt, nó ăn vào máu, nó thuộc về cá tính giời cho, nên rất khó sửa. Đàn bà phải tinh ý nhìn nhận mà biết, mà tránh Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top