Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

Cách Làm Thạch Thủy Tinh Đẹp Lung Linh

Hướng dẫn cách Làm Thạch Thủy Tinh Đẹp Lung Linh

Nguyên liệu làm thạch thủy tinh:
10 gr bột rau câu dẻo 
2 gr bột rau câu giòn Agar-Agar
320 ml nước nóng
50 gr đường
1 bình nhựa ( loại bình đựng sốt/sause)
700 ml nước lạnh + 2 muỗng cà phê dầu hòa trong 1 cái ấu
màu trái cây tùy thích

Thực hiện:Hướng dẫn làm thạch thủy tinh
Bước 1: Nước nóng + đường + bột rau câu dẻo + bột rau câu Agar-Agar và 1 giọt màu vị trái cây ( đừng cho nhiều nhìn thạch không sáng) cho hết vào hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy , khi thạch trong bạn vẫn tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh dẻo ( cách này giúp đường tới trân châu thạch không chảy nước). Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút. ( cách này giúp thạch nguội bớt mà không đóng vẫy bề mặt)
Ghi chú: Làm từng màu một các bạn nhé
Bước 2: Bây giờ đổ thạch vào bình, và nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu.Cứ nhỏ đều từng giọt thì thạch tròn như viên bi các bạn nhé.

Bước 3: Sau khi bóp hết thạch thì đổ trân châu trắng ra rổ, xả qua nước nước 2-3 lần cho sạch.Sau đó ngâm thạch thủy tinh vào âu nước đá (Cách này giúp thạch giòn dai và bóng hơn ) Vậy là xong phần thạch thủy tinhCách phà trà sữa ( 1 ly)
1 gói trà lipton + 100 ml nước đang sôi + 2 muỗng canh sữa đặc cho vào ly hòa tan để vài phút cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà lipton, sau đó cho 150 ml sữa tươi không đường vào hòa chung, để nguội.
Trình bày : Thạch thủy tinh cho vào ly, đổ trà sữa vào cùng vài viên đá là hoàn tất.Chúc các bạn thành công

ST facebook - Lam Anh Dao
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: Cách Làm Thạch Thủy Tinh Đẹp Lung Linh Description: Hướng dẫn cách Làm Thạch Thủy Tinh Đẹp Lung Linh-Nguyên liệu: 10 gr bột rau câu dẻo 2 gr bột rau câu giòn Agar-Agar Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top