Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

LÒNG NHÂN HẬU

Lòng nhân hậu của bạn, với người tốt sẽ là điểm mạnh, với kẻ xấu sẽ là điểm yếu. Đó là thứ mà kẻ xấu dựa vào để lấy được ở bạn thứ họ muốn, mà không phải lo lắng bị bạn trách mắng hay thù hận.
Người thực có lòng nhân hậu, là người biết vị tha. Là khi ngay cả trong cơn khốn cùng hoạn nạn, cũng không dám nhận sự giúp đỡ của người khác, vì hoàn cảnh của người giúp bạn khi đó cũng chẳng khá hơn bạn chút nào. Lòng nhân hậu, sự vị tha luôn đi kèm sự tự tôn, liêm sỷ. Người có liêm sỷ, luôn tự biết mình có xứng đáng với điều gì hay không, có xứng đáng để nhận lấy thứ gì hay không, trước khi biết người cho đi là ai. Người có liêm sỷ, cũng là người biết nên nhận thứ gì và của ai.
Có những mối quan hệ không thể đặt vào đó 1 đồng tiền, nếu không muốn nó đổ vỡ.
Đừng vay hay nhận tiền của người tốt nhưng nghèo.
Đừng yêu người mà bạn không thể khiến họ hạnh phúc.
Đừng sex với người mà bạn không thể yêu thương.
Nếu không, bạn chỉ là kẻ ích kỷ ,vô liêm sỷ .
Tôi chưa bao giờ đánh giá cao những kẻ lừa đảo. Những kẻ lừa tình lại càng đáng thương. Họ , hoặc là đánh vào lòng tham, hoặc là đánh vào lòng nhân hậu của người khác để đạt được điều mong muốn. Bằng cách nào ? Dối trá ! Thường thì quân bài chung sẽ là đang mắc nợ, đang nghi ngờ mắc bạo bệnh...,hoặc đóng vai nạn nhân của các vụ lừa tình khác ( bị lừa 1,2 lần còn tin được chứ lần nào cũng bị lừa thì não làm bằng gì ??? ), hoặc nhân danh những thứ như là tự do, bình đẳng, văn minh để có được sex...
Tiếc là, điều mà người ta cần có , điều mà người ta hơn nhau là được yêu thương, chứ không phải là lừa được người khác để được yêu thương. Đôi khi " đen", chiếm đoạt được thứ mình chẳng thích. Cũng đáng thương hại như nhau vậy :) Tưởng được nhiểu mà thực ra mất quá nhiều. Lớn nhất chính là mất cảm xúc, cảm giác. Nó cũng giống như bạn mang cặp vú giả to ngồn ngộn mà khi sex, bạn chẳng cảm nhận được chút sung sướng nào . Tiếp đó là mất niềm tin. Bạn chẳng thể tin nổi ai, tin vào điều gì nữa, khi mà chính bạn đã lấy đi của người khác điều đó.
Với tôi, những kẻ mong có được sex với người khác mà không dựa trên tình yêu, nên tự thấy mình quá yếu đuối và kém cỏi !
Hơn nữa, đời này vốn có vay có trả. Bạn không tránh được đâu vì đó đã là quy luật cân bằng của vũ trụ, như ngày và đêm, như âm và dương, như ánh sáng và bóng tối, như Thiện và Ác,như Nhân và Quả... Bạn lấy đi của ai thứ gì, người khác sẽ lấy đi của bạn thứ tương tự. Vì thế, đừng mang đến cho người khác điều mà chính bạn cũng không muốn nhận. Đừng vì những ẩn ức thiệt thòi với người này, mà trút lên người khác. Đừng nhân danh những điều lớn lao để chiếm lấy những điều bé mọn.
Có những thứ là bình thường với người này, nhưng lại là lớn lao với người khác. Đừng phán xét lòng nhân hậu của ai khi chính bạn chưa dành cho họ điều tương tự từ khi mới bắt đầu.
Lợi dụng lòng nhân hậu của người khác, là bạn đang tự hủy hoại chính mình, mà bạn chưa biết đó thôi !
ST facebook - Nguyễn Hoàng Bảo Nghi

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: LÒNG NHÂN HẬU Description: Lợi dụng lòng nhân hậu của người khác, là bạn đang tự hủy hoại chính mình, mà bạn chưa biết đó thôi ! Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top