Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

TỰ LÀM ĐẤT NẶN SẠCH VÀ AN TOÀN CHO BÉ

Đất nặn là một trong những món đồ chơi mà các con rất thích. Thỏa sức sáng tạo, nào kem, nào quả, nào siêu nhân. Mẹ hãy tự làm đất nặn cho con, để tiết kiệm chi phí và cũng để con có nhiều trải nghiệm hơn trong cuộc sống nhé..

Nguyên liệu:
- 300g bột mì
50g bột năng
150g muối
50g phèn chua giã nhỏ
40ml dầu ăn
500ml nước
Màu thực phẩm. ( mẹ có thể mua màu vẽ nếu con đã lớn). Mình mua màu thực phẩm 150k 4 màu, sau đó pha theo bảng ạ. Màu như trong ảnh là màu vẽ. ^^ vì đúng hôm ko mua được màu thực phẩm. Nếu ko mua được màu thực phẩm, mẹ có thể tự làm màu bằng nước ép củ cà rốt, củ dền, lá dứa, bắp cải tím nhé ( màu tự nhiên thì đất màu sẽ hơi nhạt)
4 ống vani tạo mùi thơm
Cách làm:
Bước 1:
Cho bột, muối, phèn, nước, dầu ăn vào bát tô, khuấy đều. Bọc màng bọc thực phẩm, quay lò vi song chừng 4 phút, 2 phút thì đưa bát ra đảo đều trên xuống dưới để bột chín đều. Nếu ko có lò vi sóng, mẹ có thể quậy đều bột trong nồi, khuấy trên bếp với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi bột chín mịn.
Bước 2:
Đến khi bột đã chín, cho bột ra mâm, nhồi đều.
Chia nhỏ bột thành từng phần để pha màu. Ví dụ có 4 màu thì chia bột làm 4 phần, cho mỗi màu 1 hộp vani nhỏ tạo mùi thơm
Lấy màu nhỏ 1 vài giọt lên từng khối bột và nhồi thật đều để màu hòa vào với bột. Mình dùng màu vẽ vì các con đã lớn rồi. Lúc nhồi bột, Mẹ nhớ đeo bao tay để các màu không lẫn vào nhau đỡ phải rửa tay nhiều lần nhé.
Cuối cùng là các để Mẹ bảo quản đất nặn tự làm được lâu. Mẹ bọc từng cục đất nặn vào màng bọc thực phẩm, cho hộp, đậy kín nắp. Mẹ có thể để con chơi trong hơn 2 tháng nếu bảo quản ngăn mát tủ lạnh đấy.
ST facebook - Len Kieu Nguyen


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: TỰ LÀM ĐẤT NẶN SẠCH VÀ AN TOÀN CHO BÉ Description: Hướng dẫn làm đất nặn cho bé , sạch sẽ an toàn . Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top