Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

THẠCH TRỨNG GÀ SỮA XOÀI NƯỚC CỐT DỪA ĐỘC ĐÁO

"Tối nay, công an đã ập vào xưởng sản xuất Trứng gà giả của Mẹ Tom Binbon. Cảnh sát thu giữ 6 quả trứng đang bị nghi vấn là trứng giả. Họ đã ăn thử, đúng là giả thật vì trứng gà gì mà lại có mùi thơm nước cốt dừa, ngọt mát của trái xoài nữa. "Cục An toàn vệ sinh thực phẩm" đang chưa biết xử mẹ Tom Binbon vì tội gì. Có lẽ nên xử Chị ta tội yêu con quá đà." - lời quảng cáo đùa vui "giật gân" này đã đủ thu hút chị em chưa nhỉ?
Nếu vẫn chưa, mẹ Tom Binbon xin mách hẳn công thức làm "trứng gà giả" từ sữa và xoài để chị em tự làm cho con kiểm nghiệm nhé!

Nguyên liệu
300ml nước dừa
1/4 gói bột thạch rau câu
65 gram đường
70ml nước cốt dừa
6 trứng gà
1 quả xoài
Chút muối, lá dứa tạo mùi thơm.
Cách làm:
Bước 1:Đun sôi 300ml nước dừa. Cho 1/4 gói bột thạch rau câu (khoảng 3 gram) trộn lẫn với 65g đường.
Nước dừa sôi. Cho thạch và đường vào. Quậy đều chừng 3 phút cho rau câu chín.
Tiếp đến cho 70ml nước cốt dừa vô. Ta xong phần lòng trắng.
Lòng đỏ mình cắt miếng xoài là xong. ( Hoặc công phu hơn, các mẹ làm như nhân bánh dẻo bằng đậu xanh ý. Cũng rất hấp dẫn. 1 lạng đỗ ngâm nở, nấu chín, xay nhuyễn. Sên kỹ với chút xíu dầu ăn và bột nếp. Sau đó vo viên tròn, rồi rót thạch màu trắng, cho nhân đậu vô, rót tiếp là ok)
+ Trứng gà dùng thìa gõ nhẹ đầu, khoét 1 lỗ tròn đủ để vừa miếng xoài, lắc nhẹ cho lòng đỏ, lòng trắng ra. Rửa sạch. Đun sôi kỹ với nước có chút muối và lá dứa chừng 10 phút. Để ráo.
+ Rót hỗn hợp thạch nước cốt dừa được nửa quả trứng. Cho xoài vào giữa. Mọi người có thể tạo hình tròn cho lòng đỏ xoài để nhìn giống hơn nhé.
+ Cất ngăn mát chừng 30 phút là cho con bóc trứng chén được rồi nhé!
Món này mình cũng tham khảo qua internet. Và đây là lần đầu tiên mình làm nhưng vẫn thành công rực rỡ. Chứng tỏ làm "trứng gà giả" không hề khó chút nào đâu.
Chúc mẹ thành công!


ST facebook - ‎Len Kieu Nguyen
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: THẠCH TRỨNG GÀ SỮA XOÀI NƯỚC CỐT DỪA ĐỘC ĐÁO Description: Cách làm thạch sữa xoài giống quả trứng gà 100% Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top