Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

SỰ THẬT CAM QUÝT TÀU NHUỘM PHẨM MÀU

Thự hư "Quýt Tàu nhuộm phẩm màu bán tràn lan" ???

Tất nhiên tilte giật đùng đùng thế kia phải có nghiệp vụ mới nghĩ ra được, nhà cháu mượn câu vìu thoy Biểu tượng cảm xúc smile
Cam quýt là loại trái cây cực kỳ phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của Nước Lạ; Diện tích nông trang đủ lớn để sản xuất hiện đại; Trình độ canh tác tiên tiến, công nghệ sinh học phát triển, nông dân hiểu biết KHKT và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất ... là những yếu tố làm quả quýt Lạ đủ rẻ và đủ ngon để chúng ta ăn không hối hận.
Về màu cảm quan quả quýt, thì đó là do giống. Cam Canh ở Nam Tàu cũng có màu tương tự. Ảnh đính kèm được cờ hụp live tại 1 vườn quýt cảnh cách chỗ cụ Rùa giãy chừng 1km. Không hề "nhuộm" cũng vàng ươm y sì.
Về công nghệ bảo quản rau quả được áp dụng phổ biến, bên Lạ cũng thế. Trước khi thu hoạch 4, 5 ngày, người ta phun một chất hốc môn tăng trưởng tên là GA3 (Axít gibberellic) là một hormone sinh trưởng an toàn, được phép sử dụng với 40 chế phẩm thương mại các loại, lên toàn cây. GA3 có tác dụng kéo dài tế bào, nên vỏ quýt sẽ phát triển rộng hơn sọ. Quýt Lạ bóc rất dễ dàng là vì thế.
Sau khi hái xuống, quýt được nhúng vào dung dịch BOQ15 trong 30 giây để chất parafin (nến) trong dung dịch bịt toàn bộ khí khổng trên vỏ quả, khiến quả giữ nước, căng mọng, bóng bẩy và tươi ngon rất lâu.
Tất cả các chế phẩm kể trên đều được phép sử dụng trên toàn thế giới. Tất nhiên phải đảm bảo nguyên tắc 4 đúng: đúng thuốc, đúng lúc, đúng liều lượng/nồng độ, đúng cách và phải tuân thủ thời gian cách ly đã được ghi trên nhãn.
Sau sự kiện dầu cá ăn mòn uy tín báo chí cách mạng XHCN, rất mong các bạn cầm bút biên báo đúng lương tâm, để giúp nông sản Nam Tàu, Bắc Tàu không bị oan ức.
ST facebook Hoàng Hải


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: SỰ THẬT CAM QUÝT TÀU NHUỘM PHẨM MÀU Description: Sau khi hái xuống, quýt được nhúng vào dung dịch BOQ15 trong 30 giây để chất parafin (nến) trong dung dịch bịt toàn bộ khí khổng trên vỏ quả Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top