Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

LÀM BÁNH CUPCAKE NƯỚNG NỒI CƠM ĐIỆN


Công thức Bánh Cupcake nướng nồi cơm điện.

Mình sẽ hướng dẫn đánh tay nhưng nếu sử dụng đánh máy thì chỉ dùng máy cho bước đánh lòng trắng và đỏ. Không dùng khi trộn 2 lòng trắng đỏ vào nhau, không dùng khi trộn bột nhé
* Phần bột: Cho 16 - 18 cốc
- trứng gà: 4 quả
- vani 2 ống
- đường: 1 lạng
- bột mỳ: 1 lạng
- 2 thìa cafe nước cốt chanh
- 1 thìa cafe muối
B1.😇 Lấy 4 trứng gà từ tủ lạnh càng tốt nhé, tách lòng trắng và đỏ riêng ra, k được lẫn đỏ vào trắng rất khó đánh.
B2.😇 đánh lòng đỏ trước: cho 2 ống vani và 1/3 lạng đường vào đánh đều theo 1 chiều, trứng sẽ dần chuyển sang màu sáng đánh đến khi thành hỗn hợp giơ lên thành dòng chảy xuống, mất khoảng 10p. (có thể dùng máy)
B3. 😇Cho lòng trắng vào 1 âu to dùng phới đánh cho sủi bọt lên rồi cho muối, đánh tan. Cho 2 thìa cafe nước cốt chanh rồi đánh hỗn hợp mạnh tay để thành dạng kem, cho 2/3 lạng đường vào từ từ ít một rồi đánh tiếp đến khi nhấc phới lên hh không bị chảy mà đứng kem, úp bát xuống cũng k rơi hh ra. Khoảng 10p.( có thể dùng máy)
B4. 😇 cho dần lòng trắng vào lòng đỏ và trộn đều tay từ dưới lên và xoay tròn, nhẹ tay để không tạo bọt. Trộn đều để 2 hh hòa đều vào nhau.( không dùng máy)
B5. 😇Lấy 1 cái rây cho từng ít bột mỳ vào hỗn hợp trên và trộn đều theo 1 chiều và nhẹ tay cứ trộn dần từ từ đến khi tất cả quện vào nhau nhé.( không dùng máy)
B6😇 trong khi rây bột thì cắm trước nồi cơm điện lên cứ để ở warm. Khi trộn xong hh, cho hỗn hợp vào túi bắt kem, lấy 16 cốc giấy chuyên làm cupcake bóp hỗn hợp vào cốc, cho 2/3 cốc thôi nhé. Rồi dàn nhẹ hh cho phẳng và đập nhẹ vài cái để hết bọt khí
* Phần nướng: (chia làm 3 lần ( nên bóp hh vào cốc thành 3 lần, xong 1 đợt rồi bóp cốc mới). Vì nồi nhỏ nên hơi khó, mất thời gian, mượn đc nồi thì tốt)
- đặt cốc vào nồi bật cook 5p nồi bật về warm để 15p.
- l2 bật về cook 2,3p tự nồi nhảy về warm để tiếp 15p.
- l3 bật về cook 2, 3 tự nồi nhảy về warm để tiếp 5p.
- khi đủ giờ thì Rút điện để nguyên không Mở nắp, chờ 5p mới mở ra.
Bánh nở phồng cao hơn hoặc ngang mặt cốc là đạt.


ST facebook - Thảo Lê

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: LÀM BÁNH CUPCAKE NƯỚNG NỒI CƠM ĐIỆN Description: Hướng dẫn làm Bánh Cupcake nướng nồi cơm điện. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top