Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

HẠNH PHÚC VỚI TÔI LÀ BÌNH YÊN

Đang dự tiệc, thấy chị tạp vụ đứng thu lu 1 góc , tôi lấy phần đồ ăn của mình bưng ra mời chị. Chị xua tay đây đẩy, mặt đỏ lên vì thẹn : " Dạ thôi, cô dùng đi ạ. Em không được phép ăn cùng lúc với khách". Nhưng tôi lôi chị vô góc cầu thang hơi khuất, phẹt luôn quả mông được bọc bằng chiếc váy dạ hội đắt tiền của mình xuống bậc cầu thang, ngồi ăn cùng với chị. Chúng tôi bốc thức ăn bằng tay trần, liếm láp mút mát chẳng chút ngại ngùng. Chị ấy nhẽ bằng tuổi chị út tôi, da mặt hồng hào, thần thái tươi sáng, ánh mắt lóng lánh để lộ 1 nội tâm hồn nhiên, chất phác. Có 2 người phụ nữ dáng vẻ sang trọng đi toilet ngang qua chỗ chúng tôi , ném lại cái nhìn đầy ẩn ý và nhếch mép cười mai mỉa...
Tiệc tan, tôi đứng ngoài cửa chờ xe , thấy chị tạp vụ có chồng đi chiếc Honda cup 67 cũ kỹ tới đón. Chồng chị thồ 2 sọt hàng rất to đằng sau, những rau là rau. Họ nói cười vui vẻ, hân hoan, nhìn nhau như thể những người yêu nhau mà phải xa nhau hàng thế kỷ ấy. Ôi, ánh mắt ấm áp ngời ngợi của những kẻ biết thương nhau, biết yêu nhau, muốn giấu đi cũng đâu có dễ. Chị vợ trèo lên ngồi phía trước ông chồng, gọn lỏn giữa đôi ủng đen. Họ đã đi gần khuất cuối con đường mà tiếng cười nói như còn văng vẳng.
Rồi tôi lại thấy 2 người phụ nữ sang trọng khi nãy. Một chị chẳng rõ là có chồng hay bồ đi ô tô đến đón. Chị này chẳng thèm ngó mặt anh kia lấy 1 cái. Ngúng nguẩy mắng mỏ anh kia đến trễ. Anh kia chẳng thèm mở cửa xe. Chị này tự mở cửa xe chui vào. 2 người mặt lạnh te.
Chị còn lại thì đi cùng chồng. Anh chồng đi Honda SH. Thế nào mà cái xe bị bẹp lốp đằng sau. Anh chồng hùng hục dắt xe phía trước, chị vợ lững thững bước phía sau. Họ cách nhau cả 1 đoạn dài.
Hỡi ôi, bao nhiêu son phấn trát lên, váy áo xiêm y lộng lẫy lấp lánh vẫn không sao che giấu nổi những ánh mắt xám xịt và nụ cười gượng gạo. Nơi họ quay về đều là những ngôi nhà, nhưng có chắc là tổ ấm !?
Hạnh phúc là vậy đó. Ai cần gì mà có cái đó, họ sẽ thấy hạnh phúc. Ngược lại, là bất hạnh.
Hạnh phúc, với tôi là bình yên. Tôi là người hạnh phúc
ST facebook - Nghi Nguyễn


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: HẠNH PHÚC VỚI TÔI LÀ BÌNH YÊN Description: Hạnh phúc là vậy đó. Ai cần gì mà có cái đó, họ sẽ thấy hạnh phúc. Ngược lại, là bất hạnh. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top