Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

HƯỚNG DẪN VIẾT NỘI DUNG( CONTENT ) QUẢNG CÁO BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

Cách để viết content marketing hay cho website, fanpage...1. Hãy tận dụng lời chứng thực của khách hàng
Một trong những kỹ thuật mạnh mẽ nhất đó là có được những lời nhận xét khách quan từ những khách hàng hài lòng sản phẩm của bạn. Những lời chứng thực đem lại chuyển đổi không giống bất cứ một thứ gì khác.
Bạn sẽ không thể viết nội dung chứng thực tốt như khách hàng của bạn được. Bởi vì sao? Bởi vì nó phụ thuộc vào nguồn, không phải là phong cách viết hay nội dung viết.
Những lời chứng thực rất hấp dẫn bởi vì nó chứng minh cho khách hàng tiềm năng những gì họ sẽ nhận được nếu trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Hãy nhớ khách hàng của bạn là những người viết nội dung chuyển đổi tốt nhất. Hãy để họ nói thay cho bạn, những lời chứng thực đó chính là phần mở rộng mạnh mẽ cho chiến lược tiếp thị và copywriting của bạn
2. Nhấn mạnh lợi ích chứ không phải tính năng của sản phẩm/dịch vụ
Một trong những điều bạn cần lưu ý trong việc marketing online đó là khách hàng không thực sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn, hay nói cách khác họ không quan tâm tới những giải pháp bạn đang cố bán cho họ.
Nếu bạn muốn kỹ năng copywriting của bạn lên một tầm cao mới và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Hãy đặt lợi ích của khách hàng lên trước tiên trong nố lực tiếp thị của bạn.
3. Tập trung thời gian để viết một tiêu đề thật ấn tượng.
Mọi người thường không đọc tỉ mỉ chi tiết nội dung của bạn. Họ chỉ đọc lướt qua và để đôi mắt tự do khắp trang web của bạn nhưng không đọc từng chữ.
Vì vậy chúng ta phải thích nghi với khách hàng bằng cách tạo ra nội dung buộc họ phải chuyển đổi bất chấp thói quen đọc lướt của họ. Đây là những gì khách hàng sẽ chú ý đến:
Tiêu đề chính
Tiêu đề phụ
Hình Ảnh
Nút bấm CTA ( Call to action)
Sau đó khách hàng có thể hoặc đọc những phần sau:
Đề mục nhỏ
Bullet
Đoạn văn ngắn.
Chú thích hình ảnh.
Những điều đó sẽ gợi ý cho bạn nên tập trung vào những gì để viết nội dung chuyển đổi. Phần quan trọng nhất của nội dung là mười hoặc mười lăm từ trong tiêu đề. Tập trung vào và gắn chặt ở đó.
Để giúp chuyển đổi những vị khách lười đọc bạn nên:
 • Làm cho tiêu đề lớn, đậm, và rõ ràng.
 • Sử dụng tiêu để phụ hấp dẫn và chứa đầy lợi ích của sản phẩm.
 • Đưa ra hình ảnh lớn để chứng minh lợi ích của sản phẩm và giải thích thông điệp của bạn.
 • Viết nội dung sinh động kết hợp CTA
 • Chia nhỏ nội dung vào những phần chính, mỗi phần có một tiêu đề lớn.
 • Sử dụng bullet poit để nói về lợi ích ích của sản phẩm. Sử dụng bullet point ngắn gọn không quá tràn lan.
 • Sử dụng những đoạn văn ngắn thay cho những đoạn văn dài toàn là text. Bắt cứ đoạn văn nào dài hơn 5 dòng cũng có thể gây khó khăn cho việc đi sâu vào tìm hiểu.
 • Sử dụng chú thích cho hình ảnh của bạn.
4. Viết đơn giản
Một bản nội dung chuyển đổi tốt nhất nên đến trong 2 từ “Đơn giản”.
Bạn có thể sở hữu kỹ nẵng viết tuyệt vời như nhà văn nhưng điều đó không quan trọng bởi khả năng văn chương không quá quan trọng trong việc viết nội dung chuyển đổi. Kỹ năng viết mạnh mẽ nhất của bạn là sự đơn giản. Bán sự đơn giản.
Để cho nội dung của bạn được đơn giản bạn nên áp dụng:
 • Sử dụng một cấu trúc câu đơn giản.
 • Giữ những câu ngắn.
 • Sử dụng từ ngắn giúp dễ hiểu phục vụ đọc lướt.
 • Rõ ràng và ngắn gọn. Sử dụng những từ cơ bản nhất để mô tả những gì bạn đang cố gắng muốn nói.
 • Nếu bạn có thể đơn giản, bạn có thể viết nội dung chuyển đổi tuyệt vời.
5. Viết như một con người
Có một kỹ thuật sẽ giúp bạn đè bẹp đối thủ cạnh tranh. Đó là viết giống như một con người.
Con người thích kết nối với người khác chứ không phải robot. Đó là lý do tại sao nội dung của bạn phải giống như con người viết ra.
Dưới đây là một số điều bạn có thể áp dụng:
 • Viết theo cách bạn nói chuyện.
 • Sử dụng từ ngữ thông thường như lúc bạn nói chuyện với đứa trẻ mười tuổi. Ví dụ thay vì sử dụng từ “ yến tiệc” bạn có thể sử dụng từ “ tiệc thân mật”.
 • Sử dụng những câu ngắn.
 • phá vỡ các qui tắc ngữ pháp nếu nội dung vẫn còn thấy tự nhiên.
 • Có gắng vui vẻ trong cách hành văn.
 • Sử dụng ngôi thứ nhất.
 • Sử dụng thành ngữ giống như trong cuộc trò chuyện bình thường: “ nghiêm túc đấy” “ tôi đang nghĩ”, “Chờ một chút..”, “thật điên rồ”. “ Điều đó khá tuyệt vời”, “ Nó giống như”.
6. Sử dụng các con số được cụ thể hóa
Các chi tiết càng cụ thể bạn càng đáng tin cậy và có sức thuyết phục hơn. Bạn thử xem 2 câu dưới đây cái nào sẽ thuyết phục hơn?
- Tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng đột biến.
– Trong 90 ngày qua tỉ lệ chuyển đổi khách hàng đã tăng trung bình 78,2%.
Chắc chắn câu thứ 2 cụ thể và đáng tin cậy hơn. Bất cứ ai cũng có thể làm cho những tuyên bố trở nên hoa mỹ, tuyệt vời hơn nhưng không phải ai cũng có thể trích dẫn số liệu thống kê và chi tiết.
7. Yêu cầu người dùng hành động.
Kỹ thuật cuối cùng của một bản copy chuyên nghiệp đó là call to action ( kêu gọi hành động). Nếu bạn không yêu cầu chuyển đổi bạn sẽ không có được nó. Tất cả nội dung của bạn nên được xây dựng để phục vụ mục đích chuyển đổi. Đừng ngại.
Tương tự như vậy, viết thống điệp của nút CTA cũng rất quan trọng. Nội dung của nút bấm CTA là phần mà mọi người thực sự đọc. Nó rất quan trọng. Đơn giản chỉ là thay đổi một vài từ và nhận được sự thay đổi lớn về convertion.
8. A/B testing bản nội dung của bạn.
Người viết nội dung chuyển đổi tốt không chỉ làm mỗi việc là viết – bạn phải kiểm thử nữa. Làm thế nào để biết được bản nội dung nào chuyển đổi tập khách hàng của bạn cao hơn hay thấp hơn?
Có nhiều loại A/B testing bạn có thể làm trên một landing page – hình ảnh, vị trí đặt, dòng chảy, bố cục. Tuy nhiên thông thường việc thay đổi nội dung sẽ đem lại lợi ích lớn nhất. Nếu bạn muốn đạt được tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và cao hơn nữa , bạn sẽ cần phải thử nghiệm nội dung của bạn cùng với những thành phần khác trên landing page.
Đừng có mong đợi một cú hích bất ngờ ngay lần đầu tiên. Bạn sẽ thành công bởi sự cẩn thận, có phương pháp và kiểm thử có chủ ý mọi biến thể. Đây là một vài thứ bạn có thể test:
 • Biến thể tiêu đề
 • Biến thể tiêu đề phụ
 • Nội dung của nút CTA
 • Danh sách các lợi ích
Bạn cũng nên thử nghiệm những thứ nhỏ. Thay đổi một từ trong một tiêu đề có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ chuyển đổi. Bạn sẽ không biết được điều đó cho đến khi bạn thử nghiệm.
Kết lại, tăng tỉ lệ chuyển đổi với một bản nội dung đầy sức thuyết phục. Nó phụ thuộc rất nhiều vào những gì mà bạn gõ ra. Những kĩ thuật đó bạn có thể học được bằng cách thực hành kỹ những kỹ thuật gợi ý ở trên.
ST facebook - Thắng Hạnh Phúc
Nguồn đầy đủ - taka.com.vn
 • Blogger Comments
 • Facebook Comments

1 nhận xét:

Unknown nói... 01:46 14 tháng 3, 2016

Một trong những kỹ thuật in tui giaymạnh mẽ nhất đó là có được những lời nhận xét khách quan từ những khách hàng hài lòngIn túi giấy đựng rượu sản phẩm của bạn. Những lời chứng thực đem lại chuyển đổi In túi giấy đựng rượukhông giống bất cứ một thứIn túi giấy đựng rượu gì khác.

Item Reviewed: HƯỚNG DẪN VIẾT NỘI DUNG( CONTENT ) QUẢNG CÁO BÁN HÀNG HIỆU QUẢ Description: Tăng tỉ lệ chuyển đổi với một bản nội dung đầy sức thuyết phục. Nó phụ thuộc rất nhiều vào những gì mà bạn gõ ra Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top