Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

CHÂN GIÒ HEO NGÂM GIẤM ỚT MÓN ĐẶC BIỆT CHO CẢ NHÀ


Giò Heo Ngâm Giấm Ớt Giữ Chân Chồng Trong Ba Ngày Tết 

Biểu tượng cảm xúc smileNguyên liệu:
2 móng giò heo ( tức phần nhỏ của đùi heo)
1 củ hành tây
5-6 lá chanh thái chỉ
4 củ hành tím
5 tép tỏi
5-6 trái ớt
1 nhánh sả thái nhỏ
500 nước giấm gạo hay giấm táo
300 gr đường
100 ml nước lạnh
1 muỗng canh muối = 20 gr
Thực hiện:
Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.
Bước 2: Giò heo chặt miếng bỏ hết phần móng Luộc sơ qua nước sôi 4-5 phút. Rồi đổ ra rổ xả qua nước lạnh loại bỏ phần dơ.
Bây giờ bạn nấu 1 nồi nước với vài lát gừng + 2 nhánh sả đập dập + 3 cụcnhỏ đường phèn + 1muỗng cà phê muối +1 thanh quếhay lá nguyệt quế... Khi nước sôi cho giò heo vào hầm khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn để giò heo chín. * đừng hầm giò heo quá chín sẽ không ngon). Khi giò heo chín vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh 2 phút cho giò có độ giòn rồi vớt ra rổ để ráo
Bước 3: Giò heo cùng các nguyên liệu còn lại phía trên cho hết vào âu /tô to trộn đều. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngâm ít nhất 10 tiếng là có thể thưởng thức.
Miếng giò heo trắng thơm mùi sả, Cắn 1 miếng cảm giác ngay độ giòn sừn sựt và vị chua ngọt đặc trưng, nhai vài lần lại ném được vị cay nhẹ. Đây là món không thể thiếu trong dịp tết này bạn nhé.
Chúccác bạn thành công.
--------------------
ST facebook - Lam Anh Dao

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: CHÂN GIÒ HEO NGÂM GIẤM ỚT MÓN ĐẶC BIỆT CHO CẢ NHÀ Description: Khi nước sôi cho giò heo vào hầm khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn để giò heo chín. * đừng hầm giò heo quá chín sẽ không ngon) Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top