Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

TÂM LINH

TÂM LINH

Khi nói đến tâm linh chúng ta nghĩ ngay đến các hoạt động, thờ cúng, hầu đồng, tụng kinh, tụng chú, lễ bái, cầu cúng, gọi hồn, xem bói...v..v Có bạn khi nghĩ đến tâm linh thì cho là đó là mê tín, dị đoan.
Khi bạn nhờ thầy bốc một bát hương thờ cúng gia tiên, thầy sẽ làm các phép cần thiết như lập bài vị, nhập linh, cúng kiếng đọc chú..v..v các nghi lễ cần thiết để lập và an vị lô nhang đó cho bạn.
Chúng ta nghĩ như thế là bát hương đã có linh...thực ra đó chỉ là phần đầu của một chặng đường thôi các bạn ạ. Nếu bản thân chúng ta không có sự thành kính, tín tâm, hàng ngày thay hoa lọc nước hương khói thờ phụng, gửi tâm mình vào lô nhang thờ phụng đó thì bát hương đó muôn đời không bao giờ có linh.
Đó chỉ là một ví dụ nhỏ đưa ra để các bạn hiểu. Bất cứ một nghi lễ nào, một bài kinh, bài chú hay xem bói gọi hồn, cầu cúng dâng sao giải hạn ...v..v...sẽ chỉ là hình thức nếu thiếu đi cái "tâm" khi con người không gửi "tâm" mình vào đó thì không bao giờ có thể nhận được "linh"

Vậy tâm linh là gì? 

Tâm linh chính là sự thăng hoa, niềm tin mãnh liệt của sự "tín tâm". Cửa huyền vi sẽ được mở khi nghi lễ của con người đạt tới đỉnh cao của " tín tâm". Không có tâm không có tín thì không bao giờ có linh dù bạn có làm mâm cao cỗ đầy, có dâng nghìn ngựa xe vàng bạc cũng không mở được cánh cửa huyền vi.
VN là một đất nước có tự do tôn giáo. Phật Giáo, Đạo Giáo, Đạo Phù thủy....v.v...it nhiều đều dựa vào Đạo Mẫu để tổn tại và phát triển tại đây. Hầu đồng là một nghi thức tâm linh chứ không phải mê tín dị đoan hay ma quỷ tà giáo.
Đó là sự thăng hoa của cảm xúc, của lòng tin khát vọng của "tâm", con người cần tìm cho mình một nơi để gửi tâm mình vào đó, biết bao nhiêu đồng nhân nhờ những nghi lễ tâm linh này, nhờ sự "tín tâm" của bản thân mà đã tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống từ đó họ có một cuộc sống thuận lợi, an lành - Như vậy, các bạn đã bước chân thực sự vào cánh cửa "linh nhiệm" rồi đó. Để chạm tay tới cánh cửa huyền vi có được linh ứng tưởng như khó mà lại vô cùng dễ, và tưởng như dễ mà lại vô cùng khó với một số trường hợp.
Chính chúng ta, lề lối sống, lời nói hành động là nguyên nhân biến tâm linh đó thành mê tín, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của tâm linh Đạo Mẫu.
"Tâm linh là tín chứ không mê" các bạn ạ.
Chúc các bạn an lạc
ST
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: TÂM LINH Description: Chính chúng ta, lề lối sống, lời nói hành động là nguyên nhân biến tâm linh đó thành mê tín, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của tâm linh Đạo Mẫu. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top