Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

MẸ TRẺ CON VÙNG CAO SAPA

Mộc mạc và hồn nhiên tuổi các em trẻ con nhưng đã là mẹ trẻ con


Em này dân tộc Mông, 15 tuổi, bán hàng thổ cẩm ở Sapa. Chúng bạn "mách": em là con lai, mẹ em không biết tìm bố em ở đâu. Em đã kịp có con được hơn một tuổi đang địu sau lưng. Cạnh em là em gái của em mới 11 tuổi. Em giày đỏ, xin đứng cạnh làm nền cho các nụ cười đẹp đẽ kia! 
Người ta cứ đồn, bây giờ phụ nữ dân tộc đã biết đòi tiền khi du khách đề nghị chụp hình chung, nhưng gặp các em ở đây không thấy như vậy. Các em vẫn rất rất mộc mạc, hồn nhiên.


Em này, dân tộc Dao, mới 14 tuổi và con em chưa được 1 tuổi. Em đang địu con len lén trông vào đá nhậu của đám trai bản. Có một con trâu bị trượt ngã xuống vực, bị thương nặng. Trai bản thịt để bán, còn lại chút thịt vụn cùng xương họ đem nấu lẫn lộn hết với lá rừng. Đây là mồi nhậu cho họ say tới đêm với một loại rượu tôi nhấp thử có lẽ tới 45 độ, cháy họng. Hình như đám nhậu này không cho đàn bà con gái tham gia. Họ có giải thích bằng tiếng kinh ít ỏi, lơ lớ tôi không luận ra được.


Em này, vô cùng xinh đẹp, 27 tuổi, dân tộc Mông, bán đồ bạc thủ công ở ngay trước nhà thờ Sapa. Em đã kịp có 4 đứa con. Một đứa ở nhà với bố. Ba đứa theo mẹ đi bán hàng. Em vui vì được chụp ảnh. 

Cứ nghĩ, các em sinh đẻ sớm khi chưa kịp phát triển về tâm sinh lý, thể chất...cho nên cuộc đời phụ nữ vùng cao cứ luẩn quẩn mãi với nghèo đói và chóng già.


Trong ngôi nhà mà em này đang đứng dựa vào không thấy có thứ đồ vật gì giá trị 200 ngàn đồng. 
Đặc biệt, người em có mùi như thể 1 tháng không tắm.

ST facebook - Thủy Hướng Dương  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: MẸ TRẺ CON VÙNG CAO SAPA Description: Em này dân tộc Mông, 15 tuổi, bán hàng thổ cẩm ở Sapa. Chúng bạn "mách": em là con lai, mẹ em không biết tìm bố em ở đâu. Em đã kịp có con được hơn một tuổi đang địu sau lưng. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top