Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

DIOXIN LÀ GÌ ?

Dioxin là gì

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn dioxin là gì công dụng và tác hại của nó ...
Auxin có nghĩa là "tăng trưởng", De - Auxin biên theo tiếng Mẽo - Dioxin là một "opposite meaning" của tăng trưởng, nghĩa là hết sống. Auxin được tìm thấy ở đầu mầm, búp, lá non, khớp gióng cây có tác dụng kéo dài tế bào, giúp cây tăng trưởng. Chất làm giá đỗ, bón cho rau cần là đây.
Trong hợp chất Dioxin có một chất rất quan trọng là 2,4D (2-4-dichlorophenoxyacetic) là một chất kích thích sinh trưởng có chứa ethylen. Ở nồng độ cao (>0,06 micro l/l)*, nó trở nên có hại cho thực vật.
* Trong thứ nguyên trên, đơn vị lít tính bằng micro là lít khí, còn đơn vị lít thứ hai là lít dung dịch. Ethylen là hormon sinh trưởng dạng khí duy nhất là thực vật tổng hợp được. Nó hòa tan trong dung môi sinh lý của thực vật, hay còn gọi là dịch dinh dưỡng cây trồng.
Cơ chế gây hại cho cây trồng là ethylen nồng độ cao kích thích tổng hợp celluloza và pectinaza là hai hoạt chất có tác dụng phân hủy tế bào tầng khớp cuống lá, gây rụng lá tức thời trong 2-4 giờ.
Trong nông nghiệp, ở tỷ lệ nhất định, 2,4D gây rụng lá, hủy hoại diệp lục các loại cây cỏ dại 2 lá mầm sống cạnh tranh với lúa là cây 1 lá mầm, nên lúa không bị gây hại bởi chất này. Đây là một đề tài sâu, rộng nên không bàn ở đây.
Chất thứ hai có trong dioxin là 2,3,7,8-Tetrachloro dibenzo-p-dioxin. Là một hợp chất hữu cơ màu trắng, không có mùi. Không tan trong nước nhưng dễ dàng tan trong chất béo, benzen.
Cơ chế tác dụng đối với cây trồng của 2378-T là ngấm vào đất, thẩm thấu qua rễ, gây rối lọan chuyển hóa cho cây, khiến cây chết. Tác hại của nó đối với tất cả các loại cây trồng. Đặc biệt là cỏ dại và cây có lá tán rộng.
Có thể hiểu cơ chế phối hợp giữa 2,4D và 2378T là một chất rụng lá ngay và chất còn lại diệt nốt phần thân cây phòng tái sinh.
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (Environmental Protection Agency, EPA) phân loại dioxin như là một chất "có thể gây ra ung thư".
ST facebook - Hoàng Hải


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

Unknown nói... 01:17 22 tháng 3, 2016

Cơ chế gây hại cho cây trồng là ethylen nồng độ cao kích thích tổng hợp celluloza và pectinaza là hai hoạt chất có Mẫu túi giấytác dụng phân hủy tế bào tầng khớp cuống lá, gây rụng lá tức In túi giấy cho shop thời trangthời trong 2-4 giờ.
In túi giấy đựng quà tết
In túi giấy đựng lịch tết
In túi giấy quảng cáo

Item Reviewed: DIOXIN LÀ GÌ ? Description: Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (Environmental Protection Agency, EPA) phân loại dioxin như là một chất "có thể gây ra ung thư". Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top