Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

CHUYỆN VỀ CÔ BÉ BÁN NGÔ

(Chuyện về cô bé bán ngô)
═══❦═══
Trong một lần vô tình nhìn thấy tấm hình cô gái này trong một group, tôi nghĩ ngay tới vài bạn trẻ muốn câu like, muốn nổi tiếng trên Facebook bằng mánh khóe khoe thân khéo léo, có chủ ý. Nhưng sự tò mò đã thôi thúc và đưa tôi tới câu chuyện rất bất ngờ, thú vị và đáng yêu về cô gái ấy; và tôi cảm thấy tự xấu hổ!
Thì ra cô ấy không bán ngô, công việc chính của cô ấy là kinh doanh quần áo, đồ dạ hội, đồ đi bar do chính cô tự thiết kế.
Điều làm tôi nể phục hơn cả là khả năng tự lập, vươn lên vượt qua khó khăn của một cô gái trẻ. Sự dũng cảm dám bước vào con đường mà ít người dám đi rất đáng để chúng ta trân trọng.
...
Bố mẹ chia tay nhau từ khi em mới 6 tuổi. Học hết cấp 3, không thi đại học, em một mình từ Bình Dương ra Hà Nội loay hoay lập nghiệp. Ngày đi, mẹ khóc nhưng em chỉ nói: sau này thành công, có nhiều tiền con sẽ trở về!
Sau hơn 5 năm một mình ở Hà Nội, trải qua nhiều khó khăn, thất bại, có nhiều khi tưởng như gục ngã. Cô bé cũng may mắn khi được theo học một người thầy là thợ lành nghề của một xưởng may, người này đã truyền thụ cho cô những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản về thiết kế mẫu, phối hợp vải, phụ kiện...Bằng những nỗ lực không ngừng, giờ cô đã là cô chủ nhỏ của một thương hiệu thời trang do cô tự tay thiết kế với một vài cửa hàng thời trang ở Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và vài chi nhánh ở các tỉnh khác... Và tôi tin em vẫn sẽ thành công nhiều hơn nữa!
Thế nên mới biết, nhiều khi chúng ta chưa thể nói hay kết luận được gì nhiều với chỉ một tấm hình. Đằng sau mỗi con người, luôn là những câu chuyện đời rất đáng để chúng ta đọc và suy ngẫm!
P/s: Tôi không phải fan cuồng hay làm công tác pr hộ em vì tôi không nhắc tên, nick facebook cũng như thương hiệu thời trang của cô bé!
PN.
ST facebook - Phương Nhung

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: CHUYỆN VỀ CÔ BÉ BÁN NGÔ Description: Thì ra cô ấy không bán ngô, công việc chính của cô ấy là kinh doanh quần áo, đồ dạ hội, đồ đi bar do chính cô tự thiết kế. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top