Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

HƯỚNG DẪN TỰ TAY LÀM XÚC XÍCH THỊT HEO THƠM NGON

Công thức làm xúc xích thịt heo ngon 

Khoe với cả nhà e vừa làm xúc xích xong.e ko cho phẩm màu nên màu ko lung linh như ngoài hàng.Mn làm nhớ chọc thủng xx trc khi hấp chứ đừng như e lấy kim chọc mà ko ăn thua.nó bục bung bét mất toi công sức ngồi nhồi đấy ạ!

Nguyên Liệu

Thịt nạc vai xay nhuyễn như giò sống:
500g lòng non
300g rượu trắng
15ml,đường
1/2 thìa canh( muỗng ăn phở)
Hạt tiêu 2-3 thìa cafe, bột canh
2 thìa canh, nước mắm
1 thìa canh, bột năng hoặc bột mì
2 thìa canh,muối, nước lọc
1 ít dây buộc

Cách làm:

+ Lòng non rửa sạch với muối hạt,sau đó lộn ngược lòng ra,bóp muối cho đến khi hết nước váng màu vàng, rửa sạch sau đó dùng sống sao hoặc thìa cạo lòng theo chiều dọc đến khi lòng chỉ còn lại là 1 lớp màng mỏng là đc. Trời nắng thì mn dùng bơm bóng or bơm xe đạp bơm khí vào cho lòng căng ra rồi buộc 2 đầu lại,phơi nắng(phơi trong thời gian thịt đang ướp ở tủ xong là vừa khô ) --> làm như vậy khi ăn xúc xích sẽ dai và giòn ạ.
+ Trộn thịt lợn như sau: đổ thịt lợn vào 1 âu to cho các nguyên liệu : nc mắm,hạt tiêu,nc lọc,bột năng,đường ,rượu vào, dùng găng tay nhào thật đều thịt lên.Mn nhớ là sau khi trộn thịt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2h nhé.nhu vậy khi ăn xúc xích sẽ giòn hơn ko bị bở thịt.
+ Mng nhồi thịt vào lòng khoảng 10cm thì buộc lại(tuỳ theo ạ) xong để cách khoảng 2-3cm buộc tiếp lần nữa. Nhồi lần lượt đến khi hết thịt. Cuối cùng mang xúc xích đi hấp,xếp xúc xích vào trong nồi hấp,dùng tăm chọc thủng nhiều lỗ lên xúc xích,để khi chín xúc xích ko bị vỡ vì căng hơi ạ. Hấp khoảng 20-30 phút thì vớt xúc xích ra, để nguội.Mn đem rán or nướng.Ko ăn hết mn gói kín cất ngăn đá tủ lạnh ăn dần.
Chúc mọi người thành công!

ST facebook - Nguyễn Tình  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: HƯỚNG DẪN TỰ TAY LÀM XÚC XÍCH THỊT HEO THƠM NGON Description: Công thức làm xúc xích thịt heo ngon .Nguyên Liệu Thịt nạc vai xay nhuyễn như giò sống: 500g lòng non 300g rượu trắng Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top