Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SIRO ATISO VÀ XÀO MỨT ATISO CHUẨN

Công thức làm nước siro atiso và xào mứt atiso ngon


Nguyên Liệu

- 1kg cánh hoa atiso đỏ :
- 1 kg đường(dùng đường hoa mai đậm nc mà thơm hơn)

Cách làm

- Đun đường với tỉ lệ 1kg đường:700ml nước đến khi sôi, đường tan hết thì tắt bếp, cho cánh hoa vào đảo đều liên tục cho cánh hoa xẹp đi là được.
- Để nguội, cho vào bình ngâm thêm 2 ngày.

Làm nước siro

Chắt phần nước ra, vắt cánh hoa cho kiệt nước, đun nước sôi lên, để nguội hẳn đóng chai để thoải mái kể cả ko có tủ lạnh. Thành quả siro sánh đặc, màu đỏ đậm, thơm, chua chua ngọt ngọt.

Xào mứt atiso: 

(tỉ lệ 1kg cánh hoa lúc tươi:2-3thìa canh đường) đun đường với chút nước, gừng thái chỉ cho đường chảy ra, cho cánh hoa đã vắt khô vào đảo nhẹ tay cho đường bám đều, cứ đun thỉnh thoảng đảo cho cánh hoa săn lại thì tắt bếp, trong khi đun nếu cánh hoa chảy ra nhiều nước thì múc hết phần nước đó ra nhé (ko đun lâu quá sẽ bị chín nhũn cánh, ko đun nhiều 1 mẻ, đun bằng chảo hoặc nồi có đáy lớn)

Nếu ai có lò sấy thì tốt quá nhưng nhà e chưa có nên làm kiểu này ăn ngon vs cánh vẫn giữ độ giòn, hơi chua chua ngọt ngọt. Để nguội đóng hộp ăn dần.

Cách làm này vừa nhanh, vừa ko sợ mốc, lại ra thành quả ngon lắm luôn ạ.
P/s lọ đựng phải sạch vs khô tuyệt đối mn nhé.

ST facebook - Trịnh Giang
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SIRO ATISO VÀ XÀO MỨT ATISO CHUẨN Description: Công thức làm nước siro atiso và xào mứt atiso ngon. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top