Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI MAI QUẾ LỘ CHUẨN

Công thức làm lạp xưởng ngon

1. Nguyên liệu
- Thịt vai 1kg (cả lạc cả mỡ nhé) (có thể làm thành 25 cái lạp xưởng nhé!) cắt hạt lựu, các bạn nào ko có thời gian thì làm bằng thịt xay cũng được nhưng ko ngon bằng cắt hạt lựu (có bạn chia sẻ là nên thái mỏng sẽ ngon hơn nhưng mình vẫn chưa thử! Hì).
Trên mạng thì mình thấy mọi ng toàn chọn thịt mông...nhưng cá nhân mình thích thịt vai nhất, kể cả làm bất cứ món gì, các bạn nên chọn chỗ vai dòn là ngon nhất!
- 2 thìa cafe xì dầu
- 3 thìa cafe rượu tự chế làm lạp xưởng (công thức rượu này do mình tự chế - vì trên mạng mình thấy mọi ng toàn đi mua rượu Mai quế lộ nhưng chỗ mình làm gì có, hơn nữa chờ rượu 1 tháng mới ngấm thì lúc đấy hết hứng ăn mất rồi! Hì, các bạn chỉ cần chế rượu theo công thức của mình, vừa nhanh gọn, vừa đảm bảo ăn đúng mùi vị lạp xưởng) - CT rượu: các bạn mua khoảng 3k hoa hồi, 2k bột quế (ko có bột thì mua quế khô về xay ra cũng được) rồi ngâm trong khoảng 4 muôi rượu trắng - các bạn để trong 2,3 ngày thì dùng, hoặc nếu cần dùng ngay thì dùng cũng được, chỗ còn lại cất đi dùng dần.
- 2 thìa cafe đường
- 1 thìa đầy bột canh
- nửa thìa cafe hạt tiêu xay.
- 2 thìa cafe mật ong (có bạn mách mình như vậy sẽ ngon hơn! Cảm ơn bạn! Hi)
- Vỏ lạp xưởng các bạn làm bằng ruột non lợn.
+ 1kg thịt chắc cần khoảng 3,4 lạng ruột non.
+ Các bạn mua về, cắt hết những dây mỡ ở cạnh ruột (đừng cắt kỹ quá không rách ruột nha!), lộn ngược ruột non ra rồi bóp cùng 1 muôi rượu + 1 quả chanh lấy nước cốt - rất cảm ơn bạn đã chia sẻ bia quyết này cho mình! Hi ) lấy thìa cạo sạch lớp bột bám trên ruột, cạo đến khi cái ruột non còn lại là 1 lớp màng mỏng thì mới được, các bạn cứ mạnh dạn cạo ko sợ rách đâu, ban đầu mình cũng sợ rách nhưng nó dai lắm, yên tâm!
+ Cạo xong các bạn rửa thật sạch, bóp qua muối nhẹ nhàng không xước lòng nhé! (Nhớ rửa lại ^^) Các bạn cứ để nguyên như vậy mà nhồi thịt, ko phải lộn lại nhé!
2. Cách làm
- Các bạn trộn tất cả hỗn hợp nguyên liệu với nhau sau đó ướp khoảng 1,2 tiếng.
- Ướp xong thì cắt cái vỏ chai Lavie ra, lấy cái miệng làm phễu, sau đó nhồi thịt vào ruột, lấy chỉ thắt nút từng đoạn, lấy tăm xiên thủng lạp xưởng để khí và nước thừa ra hết nhé!
- Các bạn đun sôi 1 ít nước, bắc ra khỏi bếp, đổ khoảng 1 cốc nhỏ rượu trắng vào, rồi trần lạp xưởng qua. Các bạn nhớ lấy tăm xiên vào cho nước và khí ra ngoài nha!
- Các bạn đem phơi khi trời nắng to sẽ ngon nhất! Trên mạng ngta nói phơi từ 3 đến 4 nắng, nhưng cá nhân mình thì nghĩ chỉ cần phơi 1 ngày nắng to là đã ngon rồi - vì ông xã mình ko thích ăn lạp xưởng khô quá.
- Phơi xong các bạn cất ngăn đá măm dần.
Chúc mọi người thành công!
ST facebook - Ngọc Anh  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI MAI QUẾ LỘ CHUẨN Description: Công thức làm lạp xưởng ngon.1. Nguyên liệu - Thịt vai 1kg (cả lạc cả mỡ nhé) (có thể làm thành 25 cái lạp xưởng nhé!) cắt hạt lựu, các bạn nào ko có thời gian thì làm bằng thịt xay Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top