Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

THỊT TƯƠI

Truyền thống Việt Nam từ xưa tới nay, thịt gia súc gia cầm phải tươi, còn ấm nóng mới ngon, ngọt.

Chả hiểu thèm thuồng đến mức nào mà phải ăn tươi nuốt sống làm gì cho mang bệnh ra? Ở bên Tây ý hả, sau khi giết mổ, thịt gia súc phải được cấp đông ít nhất 72 giờ mới sử dụng để thịt chuyển hoá, thành thục về chất, tức thịt tự phát tán các hoạt chất tự nhiên không có lợi cho cơ thể người khi ăn phải.

Năm 2012, Tổ chức Bò Úc choáng váng khi nhìn thấy cảnh giết bò bằng búa tạ từ Việt Nam. Họ có đơn gửi Bộ Nông nghiệp nước này yêu cầu siết chặt việc xuất bò vào Việt Nam để bảo vệ phúc lợi cho động vật khi bị giết mổ. Tuy nhiên, đến nay việc giết mổ bằng búa tạ vẫn không thể kiểm soát được. Vì đao phủ cho rằng, chích điện cho bò lợn trước khi giết khiến tế bào bị cháy, cảm quan thịt không đẹp, khó bán. Một lần nữa, lỗi của người tiêu dùng lại được cho là nguyên nhân.

Theo nghiên cứu, khi bị giết, cơ thịt động vật co giật do Adinosin triphosphat (ATP), khiến trong 72 giờ đầu, thịt bị cứng, dai, không có mùi thơmđặc trưng của protein ... Ở một số lò mổ, để hạn chế tình trạng này, họ tiêm thuốc an thần cho gia súc để con vật thư thái, giãn cơ, khiến thịt sau mổ mềm mại, màu sắc bắt mắt. Trong 7 ngày sau khi giết mổ, chất atropin này vẫn tồn dư trong thịt, nếu ăn phải lâu dần sẽ rối loạn giấc ngủ, hoảng loạn, quên nhớ linh tinh tùm lum.

Như vậy, với bất cứ loại thịt gia súc mổ bằng phương pháp nào, cũng chỉ nên sử dụng sau 72 giờ cấp đông. Cái gọi là ngon ngọt chỉ là cảm tính, tác hại của nó tới thần kinh con người mới là có thật.

ST facebook - Hoàng Hải  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: THỊT TƯƠI Description: Theo nghiên cứu, khi bị giết, cơ thịt động vật co giật do Adinosin triphosphat (ATP), khiến trong 72 giờ đầu, thịt bị cứng, dai, không có mùi thơmđặc trưng của protein ... Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top