Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

REVIEW PHIM TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH

REVIEW PHIM TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH 
Đ.Diễn Victo Vũ
Gớm, cũng phải hơn 10 năm rồi mới được bước vào cái gọi là Cinêma, lại bước trên thảm đỏ để xem bộ phim mới được giới thiệu, chưa chính thức phát sóng phải nói là hồi và hộp kinh lên được.
Chả là a Vũ bạn tôi cũng tặng cho cái vé bảo là thôi chả có việc gì làm thì ông đi xem phim sắp ra mắt của tôi cho mở mang tí tâm hồn, người đâu mà bia rượu lắm hư cả thân.
Ừ thì đi, đằng nào cũng được mời mà...
Ngoài cuốn: Cho tôi 1 vé đi tuổi thơ" ra thì tôi chưa đọc quyển nào của anh Ánh cả, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cũng vại, nên khi xem phim cảm xúc hoàn toàn mới và đầy kỳ vọng. Truyện của NNA vốn dĩ hướng tới đối tượng là nhi đồng hoặc bọn nhơn nhớn nhưng hồi teen là chính, nên cốt chuyện và tình huống khá đơn giản, ko nhiều gay cấn, một phần cũng bởi chất liệu là truyện khó thể hiện được hết diễn biến tình huống.
Thế nên khi được chuyển thể thành phim, người xem kỳ vọng nhiều ở đạo diễn sự "nâng cấp" và tạo cao trào cho những tình tiết đắt giá.
Mạch phim xoay quanh cuộc sống đời thường của 3 bạn nhỏ Thiều, Mận và Tường với những rung động đầu đời rất thơ mộng. Tô điểm thêm là cảnh sinh hoạt cộng đồng làng xã, cảnh yêu đương thập hò và dấm dúi của đôi trai gái Vinh - Đàn.... như hàng trăm cuộc tình đôi lứa của những năm 80 về trước. Nói chung ko có nhiều đặc sắc.
Ấn tượng lớn nhất và thích thú nhất của bộ phim có lẽ là cảnh quay và âm thanh. Cảnh quay được lựa chọn khá kỹ và khá đẹp. Ai đã từng xem "Cánh đồng bất tận" chắc khó quên cảnh đồng lúa chín vàng trải dài mênh mông như thảm lụa. Thì ở "Tôi thấy......cỏ xanh." là những trường cảnh cánh đồng cỏ ống xanh mướt rì rào, giữa là con đường mòn chạy dài xuyên qua như sợi chỉ trên thảm cỏ, dòng suối nhỏ róc rách uốn quanh làng....(tóm lại rất là thơ mộng Biểu tượng cảm xúc pacman ).
Ai đã đọc và yêu truyện của NNA và từng mơ "một vé về tuổi thơ" thì bộ phim này là bộ phim ĐÁNG XEM, phim mang lại cho bạn khá nhiều hình ảnh và cảm xúc từ miền ký ức.
Điều đặc biêt, bối cảnh là vùng quê nam trung bộ nhưng nó gợi lên nhiều hình ảnh của vùng quê bắc bộ, hay cụ thể là Mộc Châu, nhẽ a Vũ bạn tôi bị ảnh hưởng bởi.......... nguồn ngân sách đầu tư cho phim đến từ Hãng phim truyện VN chăng, hehe biết đâu nhẻ 
ST facebook - Cao Son

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: REVIEW PHIM TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH Description: Ai đã đọc và yêu truyện của NNA và từng mơ "một vé về tuổi thơ" thì bộ phim này là bộ phim ĐÁNG XEM, phim mang lại cho bạn khá nhiều hình ảnh và cảm xúc từ miền ký ức. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top