Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

LỬA THIỆN NHÂN

Tháng 7.2006, Thiện Nhân - một đứa trẻ sơ sinh bị mẹ vứt bỏ trong vườn hoang ở khu vực Núi Thành (Quảng Nam) khi chưa cắt dây rốn, bị thú vật ăn mất chân phải và cả bộ phận sinh dục; gây sốc cho dư luận. Gần 10 năm trôi qua, từ trường hợp của Thiện Nhân đã có gần 150 ca trẻ bị dị tật, thương tổn bộ phận sinh dục ở Việt Nam được giúp đỡ tái tạo.
Bên cạnh vợ chồng Trần Mai Anh, người nhận Thiện Nhân về với gia đình và chăm sóc như con đẻ của mình, còn nhiều người đồng hành với chị trên hành trình tìm lại cuộc sống bình thường cho Thiện Nhân; như Na Hương, bố Greig, bác sĩ Roberto..vv.. Một người cũng không kém đặc biệt là đạo diễn Đặng Hồng Giang, anh này là đồng nghiệp ngày trước làm phóng viên cùng báo CA TP.HCM, chuyên viết phóng sự điều tra, sau bỏ nghề đi du học Úc và về mở Hãng phim Oriental Pictures Biểu tượng cảm xúc wink. Sau hơn 3 năm bám sát Thiện Nhân, bộ phim “Lửa Thiện Nhân” (77 phút) mới có thể ra rạp.
Lần đầu tiên, nhìu người được coi lại toàn bộ hành trình gần 10 năm của Thiện Nhân, từ khi sinh ra với cơ thể đầy kiến bu, đến những ngày đầu về gia đình Trần Mai Anh ở phố Hàng Bạc (Hà Nội) trên người đầy ghẻ lở. Rồi các cuộc phẫu thuật từ Thái Lan, Đức, Mỹ, Ý…đến những tranh cãi quyết liệt việc tái tạo bộ phận sinh dục cho Thiện Nhân nữ hay nam…đã đem lại những cảm xúc khó tả.
Lửa Thiện Nhân đã được chọn chiếu khai mạc tại Liên hoan phim độc lập New York 2014, và vừa cháy vé ở Hà Nội tuần qua khi phát hành tại cụm rạp Ngọc Khánh. Trong Sài Gòn có thể xem phim này tại rạp Tân Sơn Nhất (TP.HCM), từ ngày 15.10 đến 15.11, mỗi ngày 5 suất riêng thứ bảy & chủ nhật 7 suất/ngày nha.
- Thiện Nhân hiện sống và đi học với hai người anh trong gia đình mới của mình nè
ST facebook - Lê Nguyễn Hương Trà

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: LỬA THIỆN NHÂN Description: hành trình gần 10 năm của Thiện Nhân, từ khi sinh ra với cơ thể đầy kiến bu, đến những ngày đầu về gia đình chị Trần Mai Anh Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top