Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

MẢNH HỒN EM NẰM LẠI

Bên vách đá dựng đứng, bên thăm thẳm vực sâu thoắt ẩn thoắt hiện, những con đường quanh co, ấp ôm chân núi như những đường cong thật mềm, những hình cung thật tròn đủ làm khách lữ hành bất ngờ sửng sốt lại không làm em sợ hãi, trái lại, thật nhiều thích thú.
Mê đắm với cảnh, với người, với không gian phương xa xứ lạ kì ảo khó gọi tên. Cái se lạnh rừng núi hoà quyện với cái ấm áp của nụ cười, giọng nói và cả tiếng hát. Mặt người chùng lại, thư thái, cảm giác bình yên phát lộ, thi thoảng đưa tay sang tìm tay nhau, nắm khẽ, bóp nhẹ rồi buông thả. Hạnh phúc tưởng thế là đủ đầy.
Những đỉnh đồi lô xô bát úp loang màu nắng đèn bàn, thứ nắng lọt xuống từ mây hay thứ nắng bị khuất nẻo trong mây. Nắng và mây thật giống như mình, khuất nẻo ở trong nhau. Đang từ sườn núi này nắng gió, qua sườn bên kia đã thấy ẩm ướt sương mù. Hạ kính đón mây, để mình chìm ngập trong mây. Suối uốn quanh bao tròn thung lũng, chảy mềm như lụa giữa non xanh. Những lúc dừng chân nơi đỉnh đèo nhìn ra xa, qua mịt mùng mưa rừng sương núi, thấy những ngôi nhà chìm trong sương mà tưởng chúng đang bồng bềnh trôi giữa biển khơi.
Không gian trong veo thanh sạch. Dưới chân, cỏ xanh ngời mơn mởn non tơ. Cao xa qua vai, núi vừa xanh sẫm vừa xám bạc, vừa khỏe khoắn trầm tĩnh mênh mông, vừa hùng vĩ kiêu hãnh sừng sững giữa đất trời, vừa bay bổng tiêu diêu, tươi trẻ lãng mạn khôn cùng.
Chiều phố núi, sau một chặng đường dài, sau bữa trưa và một cơn thiếp ngủ, thấy ruộng lúa bậc thang sánh vàng như mật, còn nắng thì long lanh ngũ sắc. Nơi nước non kì tú này bao đời vẫn đẹp một vẻ thầm lặng, cô đơn. Nhưng nó đẹp hơn và xôn xao hơn khi nhiều khách phương xa tìm đến.
Màu xanh ngắt của rừng già, màu xám đen của đá núi và màu trắng bạc của mây trời ngàn năm làm nên không gian thanh khiết tuyệt vời, xa rời trần thế...
Đêm sương lạnh, đèn vàng hiu hắt, xui lữ thứ nép sát vào nhau. Cảnh tượng chẳng khác nào bối cảnh chuyện tình em đã đọc thời thanh nữ. Tịnh không chút nghĩ suy, chỉ nghe lòng mình êm đềm nhất mực.
Rồi cũng đến lúc mình phải về xuôi nhưng một mảnh hồn em thì đã nằm lại nơi miền xa xôi biên viễn.
ST facebook - Nge Trong Gió

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: MẢNH HỒN EM NẰM LẠI Description: Rồi cũng đến lúc mình phải về xuôi nhưng một mảnh hồn em thì đã nằm lại nơi miền xa xôi biên viễn. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top