Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

MỌI THỨ CÓ THỂ RA ĐI NHƯNG LÒNG BIẾT ƠN THÌ NÊN GIỮ LẠI

Mọi thứ có thể ra đi, nhưng lòng biết ơn thì nên giữ lại.
Một người nhân viên hoàn toàn có thể chỉ vì dăm ba điều trục trặc mâu thuẫn trong công việc, mà quên đi ơn nghĩa của người cán bộ đã tạo điều kiện và nâng đỡ cho mình những ngày đầu chập chững.
Một người con hoàn toàn có thể chỉ vì cơm áo gạo tiền, dăm ba điều mâu thuẫn đời sống, mà quên mất lòng biết ơn đối với bậc sinh thành. Chỉ đơn giản vì những chăm bẵm, bú mớm, hy sinh, nó đã qua lâu, rất lâu, từ những ngày thơ bé.
Một người chồng hoàn toàn chỉ vì cơm không lành, canh không ngọt, mưu kế sinh nhai hay xô bồ đời thường, mà lãng quên đi lòng biết ơn đối với người vợ đã hy sinh cho mình tất tật từ những ngày lập nghiệp.
Khi còn giữ được lòng biết ơn, tức là còn biết yêu người, quý người, trọng người.
Khi còn giữ được lòng biết ơn, tức là còn bản lĩnh đề vượt qua những điều khúc mắc, còn vị tha để bỏ qua những điều khúc mắc.
Lòng biết ơn mới chính là thứ tình cảm điều chỉnh hành vi, tâm tính con người tốt nhất.
Đời sống, khó nhất là giữ cho được lòng biết ơn. Bởi giữ lòng biết ơn khó hơn giữ tình yêu, khó hơn giữ tình thương, khó hơn giữ bất cứ một sắc thái tình cảm nào khác.

ST facebook - DG


  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Item Reviewed: MỌI THỨ CÓ THỂ RA ĐI NHƯNG LÒNG BIẾT ƠN THÌ NÊN GIỮ LẠI Description: Đời sống, khó nhất là giữ cho được lòng biết ơn. Bởi giữ lòng biết ơn khó hơn giữ tình yêu, khó hơn giữ tình thương, khó hơn giữ bất cứ một sắc thái tình cảm nào khác. Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top