Blogs Tin Tức

Nổi Bật

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

ĐÀN ÔNG THÍCH PHỤ NỮ NGOAN HIỀN HAY CÁ TÍNH ?

ĐÀN ÔNG THÍCH PHỤ NỮ NGOAN HIỀN HAY - CÁ TÍNH ?
Phụ nữ cá tính, khi tham gia giao thông, xe bị ngăm đinh. Họ sẽ dừng lại, dựng chân chống giữa. Xoay xoay vòng bánh " a đinh đây rồi " rút đinh ra, dắt xe tìm tiệm sửa
Phụ nữ ngoan hiền dịu dàng, rất có thể họ sẽ khóc, và gọi điện thoại cho người thân. Hoặc chí ít cũng tìm được tiệm sửa, nhưng phải thay xăm:))
Phụ nữ cá tính, họ có thể sửa đường ống nước, thay cái vòi bị rò rỉ. Tháo lắp bóng đèn, khoan cái đinh vít treo bức tranh, họ yêu thích. Nói chung, họ có thể làm được tất thảy, không cần tới bàn tay của đàn ông ( và việc của anh là chỉ cần yêu em, mọi việc em sẽ làm được hết )
Phụ nữ ngoan hiền dịu dàng, tôi không mặc định. Nhưng hầu hết việc nặng nhọc, khó khăn, họ sẽ " anh ơi " họ nâng tầm cái ( bản lĩnh của đàn ông ) trong khi những người pn cá tính không cần đến
Phụ nữ cá tính thường bị nhận xét là mạnh mẽ, và đôi khi bất cần đàn ông, trong khi đàn ông coi mạnh mẽ thế, nhưng rất cần phụ nữ. Cái tôi của người đàn ông khiến họ mong muốn phụ nữ ấy lệ thuộc vào mình.
Nhưng “sự lệ thuộc” đối với phụ nữ cá tính là một cụm từ mà họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để vượt qua nó. Cuộc đời này đôi khi là một vòng xoay, đàn ông cần một người phụ nữ thông minh và cá tính để hòa nhập chứ không hòa tan, để sẻ chia, để cùng gánh vác chuyện gia đình khi cần, nhưng người phụ nữ cũng đủ khờ dại để nép bên vai họ. Nhưng tôi biết, rất nhiều phụ nữ hiện đại không bao giờ chia sẻ tình yêu, sẵn sàng chia tay và thậm chí nuôi con một mình, chẳng cần cấp dưỡng.
Tìm đâu, một người phụ nữ đủ mạnh để chèo chống gia đình, nhưng cũng đủ yếu đuối để phục tùng người đàn ông của mình? Tôi có người bạn, yêu điên cuồng anh chàng nghệ sĩ đã có người yêu. Không chấp nhận san sẻ và không chấp nhận thời gian chọn lựa giữa hai mối tình, cuối cùng cô chia tay. Người chia tay nuốt nước mắt vào lòng và người đàn ông kia nói rằng “anh không đau cái đau mất em bằng thấy em dửng dưng khi xa anh”!. Bởi vì em cá tính nên em không vật vã, em đủ mạnh để em đứng lên, nhưng không có nghĩa là em không cần anh.
Cá tính là sao? Đa đoan là sao? Tôi thấy xung quanh mình rất nhiều người cá tính. Tôi thấy hình ảnh nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương, cái tôi mạnh đến muốn chống lại cả trời nhưng rồi đa đoan khiến bà phải ngậm ngùi:
“Tiếc đĩa hồng ngâm cho chuột vọc
Thừa mâm bánh ngọt để ngâu vầy….”
Cá tính là mạnh mẽ, là nhạy cảm, là tự tin, là cứng rắn nhưng dễ vỡ. Đa đoan là phức tạp, là một dây nhiều mối. Cá tính khiến bao người đàn bà đẹp ấn tượng bao nhiêu, thì đa đoan càng đe dọa bấy nhiêu.Tôi thấy nỗi đau của người đàn bà cá tính, nỗi đau càng thêm ngấu nghiến hơn vì em đủ thông minh để biết rằng em đang bị đau.
Tôi biết những người bạn của mình, trông mạnh mẽ nhưng rất sợ sự cô độc. Vì sự cô độc là chất axit làm đau thêm những vết thương lòng đã bị tổn thương. Nhưng đàn bà càng cá tính càng dễ bị cô độc, vì họ khó bằng lòng với những gì mình có. Một cuộc sống bình yên với một người chồng hiền lành ư? Không! Như một người câu mực trong đêm, nếu biển không động thì sẽ về tay trắng. Tính đàn bà trong họ luôn trỗi dậy với những dằn vặt và khát khao. Một người chồng giàu có về tinh thần, thông minh và quyến rũ ư? Cái thử thách chiếm hữu đôi khi khiến chính mình mệt mỏi và cần chút bình yên. Nhói lòng. Thế nhưng, đàn bà cá tính thà chọn sự cô độc, chứ không cần một gia đình không hạnh phúc. Không như đàn ông, có thể uống thật say để quên hay dùng sự nghiệp như một bài thuốc chữa nỗi đau tinh thần. Đàn bà tự gặm nhấm nỗi đau của mình và tự mình thoát ra khỏi đàn ông. Nhưng, có người đàn ông nào hiểu rằng: đàn bà, dù cá tính, dù mạnh mẽ đến đâu thì từ đáy sâu trong tâm hồn vẫn là một người đàn bà, mà âu đã là đàn bà thì yếu đuối, rất bất cần nhưng rất hay khóc vì một người đàn ông. Tiếng khóc, có thể không vỡ òa, nhưng nó đủ để họ cảm nhận sâu sắc nhất thế nào là cô đơn. Họ cô đơn bởi vì đàn ông thời nay vẫn thích chọn một phụ nữ, thà nhạt một chút, nhưng dịu dàng, còn hơn một phụ nữ thú vị, nhưng cá tính. Bởi không ít đàn ông vẫn cho rằng, phụ nữ cá tính làm họ mệt!.
Tôi đọc đâu đó câu ( giữa cuộc đời xẻ ngang cắt dọc, dù mạnh mẽ tới đâu,phụ nữ như tôi, đều cần một chỗ dựa...phụ nữ càng mạnh mẽ...thì lại càng mong manh! )

ST facebook - Dương Nguyễn

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

1 nhận xét:

San San News Blog nói... 10:55 3 tháng 10, 2015

Đàn ông có hai dạng:
- Thích phụ nữ cá tính, chấp nhận, và thấy happy khi chơi với họ.
- Thích phụ nữ cá tính bỏ con mẹ, nhưng vì mấy ngàn năm văn hiến tính gia trưởng ăn vào máu, nên là vẫn bĩu môi oánh giá đạo đức.

Item Reviewed: ĐÀN ÔNG THÍCH PHỤ NỮ NGOAN HIỀN HAY CÁ TÍNH ? Description: Rating: 5 Reviewed By: San San News Blog
Scroll to Top